“ฝน ธนสุนธร” นางฟ้ากองขยะ เคยลำบากมาก่อน สู้ชีวิตจนพ่อแม่สุขสบาย

ถือว่าฝน ธนสุนธร เจ้าหญิงแห่งวงการลูกทุ่ง ต้องผ่านความลำบากมามากมายเพราะความยากจน ทั้งเคยไปขอข้าววัดกิน เคยเก็ยขยะไปขาย  ผ่านความขมขื่นมามาก แต่ชีวิตมาพลิกผันเมื่อได้เข้าประกวดและเริ่มก้าวเข้าสู่วงการบันเทิง ปัจจุบันเรียกได้ว่ามีผลงานทั้งละครและพิธีกรให้เห็นกันอยู่เสมอ แต่ชีวิตก่อนเข้าวงการบันเทิงนั้น เรียกได้ว่าเป็นอีกคนที่ต้องพยายามเพื่อให้ครอบครัวสบาย จนกว่าจะประสบความสำเร็จอย่างทุกวันนี้

ฝนได้เล่าถึงชีวิตในวัยเด็กว่า ชีวิตในตอนนั้นครอบครัวยากจนแต่มีความสุข ที่บ้านอยู่กันประมาณ 10 คน มีคุณปู่ คุณย่า คุณพ่อ คุณแม่ คุณอา แล้วก็พี่น้องอีก 5 คน ทุกคนเรียนหนังสือกันหมดเลย  ทำให้ภาระจะเยอะมาก วันไหนถ้าไม่มีข้าวกิน ก็ไปขอข้าวพระ

ตอนนั้นคนที่หารายได้หลักคือ คุณปู่ พ่อแม่ก็หา แต่รายได้น้อยกว่าคนในบ้าน เราจึงไม่มีสิทธิ์ได้กินขนม คุณปู่เป็นคนหารายได้หลักให้ครอบครัววันละ 200-300 บาท แม่หาบของขายได้วันละประมาณ 50 บาท

ฝนเล่าว่าตอนเด็กเราอยากกินขนมแต่ว่าไม่มีเงินซื้อ เลยไปหาอะไรในกองขยะ บางทีเขาก็เอาของมาทิ้งเราก็เอาไปชั่งกิโลขายได้เงินซื้อขนมกิน เรามองว่ากองขยะนี่มันเป็นมหาสมบัติของเราจริงๆ ทั้งนี้ตนก็บอกว่าพ่อกับแม่ก็ไม่ได้ให้ไปเก็บขยะขายแต่เพราะอยากกินขนม ตนจึงต้องดิ้นรนเอาเอง

เราก็รู้ว่าที่บ้านเราไม่มีเงิน ทำให้เป็นแรงผลักดันให้เราหาเงินว่า สักวันนึงเราจะต้องมีบ้านแบบเพื่อนๆให้ได้

ช่วงประมาณ ม.2 – ม.3 ทำงานรับจ้างร้องเพลงวันละ 200 บาท สัปดาห์หนึ่งร้องเพลง 5 วัน เดือนนึงได้ประมาณ 4,000-5,000 บาท แล้วก็รับจ้างส่งหนังสือพิมพ์เดือนละ 400 บาท เอาขนมไปขายเพื่อน รับจ้างซักผ้ารีดผ้า ทำทุกอย่างที่เป็นเงิน

จุดเริ่มต้นของการร้องเพลง คือคุณปู่สมัยหนุ่มเป็นนักร้องเชียร์รำวง แล้วก็มาสอน

ชีวิตตอนนั้นเปลี่ยนไปเพราะกระดาษแผ่นเดียว ตอนนั้นนั่งอยู่หน้าบ้าน เหมือนในละครเลยที่มีลมพัดแล้วมีหนังสือพิมพ์มากางที่ข้างหน้าว่า รับสมัครประกวดมีสทีนโอเล่ชิงทุนการศึกษา 50,000 บาท การประกวดมีสทีนโอเล่ครั้งนั้น ชนะที่ 1

หลังจากที่เข้ามากรุงเทพมาเป็นนักร้องเพลงสากล กลายเป็นว่าไม่มีใครติดต่องานมา เงินก็ไม่มีพ่อแม่ต้องไปเก็บของเก่า ทำให้ตัดสินใจร้องเพลงลูกทุ่ง พอเขาเห็นว่าร้องได้ เลยได้ทำงานเพลงลูกทุ่งชุดแรก ฮักอ้ายโจงโปง ชีวิตจึงอยู่มาได้จนถึงทุกวันนี้

ขอบคุณข้อมูล คุยแซ่บ Show

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *