เปิดชีวิต “ชาคริต เขยเมืองจันท์” ผันตัวพระเอกเนื้อหอม สู่วิถีเกษตรกร ชีวิตที่เรียบง่าย

ชาคริต แย้มยาม หนุ่มมาดเท่ห์ ที่ทิ้งไลฟ์สไตล์โก็หรู สร้างครอบครัวแบบเรียบง่าย ลูกเขยชาวสวน เป็นอีกครอบครัวนึงที่มักจะสร้างความสุขให้กับแฟนๆ และคนที่ตามอยู่เสมอ การใช้ชีวิตเป็นชาวสวนของชาคริต ได้ทำอาหารพื้นบ้านทานกับครอบครัว และน้องโพธิ์ที่ได้มีพื้นที่วิ่งเล่นอยู่ที่บ้านสวนจังหวัดจันทบุรี

เดินหน้าใช้ชีวิตเรียบง่าย อยู่กับครอบครัวอันเป็นที่รัก คู่ของ ชาคริต แย้มนาม กับ แอน ภัททิรา และลูกชายสุดที่รัก น้องโพธิ์ นั้น กลายเป็นหนึ่งในคู่รักคนบันเทิงที่หลายคนจับตามอง เพราะความน่ารักอบอุ่น ทั้งไลฟ์สไตล์ต่างๆ ที่เรียบง่ายมากๆ รวมถึงการเริ่มลงมือสร้างสวนผลไม้ขึ้นมาเพิ่มพร้อมๆ กับอายุน้องโพธิ์

หลังได้ค้นพบความสุขเรียบง่ายในชีวิต ก็ทิ้งไลฟ์สไตล์โก้หรู เดินหน้าใช้ชีวิตเรียบง่าย อยู่กับครอบครัวอันเป็นที่รัก บังเกิดเป็นภาพที่สร้างความสุขให้กับหลายคนที่พบเห็นไม่น้อย สำหรับภาพชีวิตล่าสุดของพระเอกหนุ่มใหญ่ ชาคริต แย้มนาม

ชาคริต แย้มนาม ได้เล่าว่า ชีวิตมีความสุขกับความรัก เราอยากมีครอบครัวตั้งแต่เด็ก เพราะว่าเรามาจากครอบครัวที่แม่เลี้ยงเดี่ยว สักวันเรามีโอกาสพอมาถึงจุดนึงของเราก็อยากจะมีครอบครัวที่สมบูรณ์ ซึ่งเราก็พยายามตามหามาตลอด

กับมาดของเกษตรกรชาวสวน ที่กำลังตั้งหน้าตั้งตา สร้างอาณาจักรบ้านสวน ที่จังหวัดจันทบุรี ร่วมกันกับภรรยา แอน ภัททิรา วางอนาคตให้กับน้องโพธิ์ ลูกชายตัวน้อย ที่หลายคนเห็น

จริงๆแล้วที่จันทบุรีเราก็มีสวนของเรามาอยู่แล้ว อยู่มานานแล้วประมาณเกือบจะ 20 ปี อยู่ข้างพ่อหนิง นิรุตติ์ ศิริจรรยา เป็นที่ที่เราคิดว่าเดี๋ยวค่อยไปใช้ชีวิตช่วงวัยเกษียณ เพราะเราเป็นคนชอบธรรมชาติ

เราก็เลยตัดสินใจพัฒนาดีกว่า ไปเรียนรู้ทุกอย่างใหม่หมด เริ่มจากศูนย์เลย ค่อยๆลงจากต้นกล้า ปลูกต้นทุเรียนประมาณ 400 กว่าต้น ส่วนต้นมังคุดมีอยู่แล้วประมาณ 30 ปี ลองกอง กระท้อน แล้วก็มีพื้นที่แปลงเล็กๆเอาไว้ทำนา

เราทำตรงนี้มาประมาณ 2 ปี ด้วยการที่ทำให้เป็นเกษตรอินทรีย์ แล้วพอเราไปอยู่ที่สวนของเราแล้วอากาศสดชื่น ส่วนผักพื้นบ้านที่เราปลูกก็ได้เอามาทำอาหารทานกันเองในบ้าน

เห็นแบบนี้หลายคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า คุณพ่อชาคริตเกือบจะเป็นเกษตรกรเต็มขั้นไปแล้ว ปรากฏเป็นภาพความสุขแบบพอเพียง ที่เห็นแล้วอดที่จะยิ้มตามไปด้วยไม่ได้เลยจริงๆ

ขอบคุณข้อมูล GMM25Thailand 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *