ไม้มงคลที่ควรปลูก ประจำวันเกิ ด ชีวิตเจริญก้าวหน้า มีเงิ นเห ลื อเก็บเห ลื อใช้

ไม้มงคล

ไม้มงคลที่ควรปลูก ประจำวันเกิ ด ชีวิตเจริญก้าวหน้า มีเงิ นเห ลื อเก็บเห ลื อใช้

วันนี้จะบอกเล่าเ รื่ อ งราวของ ไม้มงคลประจําวันเกิ ด มีไว้ติดบ้านเสริมโชคลาภ มีทั้งต้นไม้จัดสวนมงคลให้สวนทั้งสวยและร่มรื่นไปในคราวเดียวกัน แถมยังมีความเ ชื่ อว่าจะอยู่เย็นเป็นสุขตามมาด้วย นอกจากได้สวนที่สวยแล้วยังได้ความเป็นสิริมงคลเข้าบ้าน

ไม้มงคล คนเกิ ดวันอาทิตย์

คนที่เกิ ดวันอาทิตย์ จะเป็นคนที่มีความเป็นผู้นำสูง มีความมุ่งมั่นตั้งใจพย าย าม ช่วงชีวิตในวัยเด็กนั้นอาจจะไม่สุขสบายมากนักแต่จะมีความพร้อมฐานะมั่นคงในย ามเติบโต เป็นคนจิตใจกว้าง ชอบช่วยเหลือผู้อื่นมีเมตตา สิ่งเหล่านี้ทำให้คนเกิ ดวันอาทิตย์ควรร ะ วั งการใช้จ่ายให้มาก

ต้นไม้มงคลที่ควรปลูก คือ ดอกไม้สีเหลือง หรือสีส้ม เนื่องจากเป็นสีที่ถูกโฉลกและจะช่วยเสริมสิริมงคล เช่น โปยเซียน กุหลาบ ราชพฤกษ์ จำปาโกสน

ไม้มงคล

ไม้มงคล คนเกิ ดวันจันทร์

คนที่เกิ ดวันจันทร์ มักเป็นที่รักของคนทั่วไป เป็นคนนอบน้อมมีเสน่ห์พูดจาไพเราะ เข้ากับผู้ใหญ่ง่าย กิริย าวาจาอ่อนหวานนุ่มนวล แต่เมื่อไหร่ที่โมโหจะเป็นคนปากร้ า ย คนที่เกิ ดวันจันทร์ส่วนใหญ่มักจะเป็นคนที่ดูแลตัวเองมาตั้งแต่วัยเด็กเติบโตมาด้วยตัวเอง และเป็นคนอ่อนไหวในเ รื่ อ งความรู้สึก ชอบเอาใจผู้อื่นและชอบการถูกผู้อื่นเอาใจด้วยเช่นกัน

ต้นไม้มงคลที่ควรปลูก คือ ดอกไม้สีขาว หรือดอกไม้สีเหลือง เป็นสีที่ถูกโฉลกมาก เช่น วาสนา มะลิ โปยเซียนจำปี กวนอิมมะม่วง พลูด่าง แก้ว มะยม

ไม้มงคล คนเกิ ดวันอังคาร

คนที่เกิ ดวันอังคาร ส่วนใหญ่จะเติบโตจากการเลี้ยงดูด้วยผู้อื่น ในวัยเด็กมักจะไม่เชื่อฟังพ่อแม่ ชีวิตของคนที่เกิ ดวันอังคารจะเหมือนน้ำที่ขึ้นและลงอยู่เสมอ เพราะว่าคนที่เกิ ดวันอังคารนั้นใช้เ งิ นเยอะ ชอบใช้เ งิ นเปลืองไม่รู้จักประหยัดอดออม คนที่เกิ ดวันอังคารถ้าได้ไปอยู่ทำงานที่ไกลบ้านจะเกิ ดความก้าวหน้าเพราะคนที่เกิ ดวันอังคารนั้น จะมีนิ สั ยกล้าหาญ เป็นคนจริงใจ แต่พูดจาตรงไปตรงมาไม่เกรงใจใคร จึงทำให้มีเพื่อนแท้น้อย

ต้นไม้มงคลที่ควรปลูก คือ ดอกไม้สีแดง หรือสีชมพู เพราะว่าเป็นสีที่ถูกโฉลกและยังเสริมสิริมงคลแก่ชีวิต เช่น เข็ม ชบา โปยเซียน กุหลาบ พญายอ โกสน

ไม้มงคล คนเกิ ดวันพุธ

คนที่เกิ ดวันพุธนั้นส่วนใหญ่จะเติบโตมาพร้อมกับโ ร คประจำตัว หาญาติพี่น้องที่พึ่งพาได้ย าก อีกทั้งยังต้องช่วยเหลือญาติพี่น้องด้วย ชีวิตไม่ได้อยู่ดูแลพ่อแม่ เพื่อนส่วนใหญ่ของคนที่เกิ ดวันพุธนั้น จะมีอายุมากกว่าหรือฐานะที่สูงกว่า ถ้าคนที่เกิ ดวันพุธได้บวชเรียนจะเด่นดังในวงการศาสนา มีอุปนิ สั ยจิตใจดี มีน้ำใจ พูดเพราะ พูดจาเปิดเผยตรงไปตรงมา มีความรักที่ซื่อสัตย์จริงใจต่อเพื่อนฝูง มีเสน่ห์ ใจกว้างไม่คิดมาก ไม่เคร่งเ ค รี ย ดกับชีวิต

ต้นไม้มงคลที่ควรปลูก คือ ดอกไม้ที่มีสีเหลือง เพราะเป็นสีที่ถูกโฉลกเสริมสิริมงคลให้แก่ชีวิตมีความเจริญรุ่งเรือง เช่น โปยเซียน วาสนา กล้วย ราชพฤกษ์ กุหลาบ โกสน พลูด่าง

ไม้มงคล

คนที่เกิ ดวันพุธกลางคืน

จะเป็นคนหัวรั้น เชื่อคนย ากและไม่ปรับปรุงแก้ไขนิ สั ยของตัวเอง มีนิ สั ยเชื่อใจคนที่ไม่จริงใจแต่คนที่จริงใจกลับไม่เชื่อ มีฐานะไม่มั่นคง มีเ งิ นทองแต่ไม่พอใช้จ่าย มีความรู้ความสามารถ มีความตั้งใจเ ด็ ดเดี่ยวแต่น้อยคนที่จะประสบความสำเร็จ ส่วนใหญ่จะมีฐานะมั่นคงและตั้งตัวได้เมื่ออายุมากแล้ว

ต้นไม้มงคลที่ควรปลูก คือ ต้นไม้สีเหลือง หรือต้นที่มีดอกไม้สีเหลือง เช่นเดียวกับคนเกิ ดวันพุธกลางวัน เช่น โปยเซียน วาสนา กล้วย ราชพฤกษ์ กุหลาบ โกสน พลูด่าง

ไม้มงคล คนเกิ ดวันพฤหัสบดี

คนที่เกิ ดวันพฤหัสบดี จะมีรูปร่ า งสง่างามมีความละเอียดอ่อน มีความเรียบร้อย พูดจาฉะฉานมีสติตลอดเวลา ปัญญาฉลาดหลักแหลม เป็นผู้หาความรู้ใส่ตัวอยู่เสมอ ทำงานได้อย่างประณีตเรียบร้อย และมีความคิดเป็นของตัวเองจนไม่รับฟังคนอื่น เป็นคนโกรธง่ายแต่หายเร็ว มีความมุ่งมั่นหาก ตั ดสินใจแล้วจะไม่มีทางเปลี่ยนแปลง มีความทะเยอทะย านชอบเอาชนะ อย า กได้ชื่อเสียงเกียรติยศฐานะ ส่วนใหญ่คนที่เกิ ดวันพฤหัสบดีเป็นคนเจ้าชู้

ต้นไม้มงคลที่ควรปลูก คือ ต้นไม้หรือดอกไม้ที่มีสีขาว เป็นสีที่ถูกโฉลกและเสริม๑วงให้แก่คนเกิ ดวันพฤหัสบดี เช่น มะลิ จำปี กุหลาบ พุด

ไม้มงคล คนเกิ ดวันศุกร์

คนที่เกิ ดวันศุกร์นั้น จะมีบุคลิกภาพที่ดี เป็นคนพูดจาเป็น ปากหวาน เอาใจคนเก่ง มีบุคลิกที่ดี มีเสน่ห์ในการพูดเอาใจคนอื่น แต่มักอาภัพในวัยเย าว์ มีญาติพี่น้องก็เหมือนไม่มี ส่วนใหญ่แล้วจะกำพร้าบิดาตั้งแต่ยังเด็ก นอกจากนี้คนที่เกิ ดวันศุกร์ยังเป็นคนรักสวยรักงามแต่มักแต่งตัวไม่ค่อยขึ้น มีนิ สั ยขี้น้อยใจ ชอบพูดจาอ่อนน้อมถ่อมตน รู้จักพูดแต่เมื่อเวลาโมโหมักจะปากร้ า ย อีกทั้งมีความรู้ความสามารถแต่ไม่ค่อยทะเยอทะย าน

ต้นไม้มงคลที่ควรปลูก คือ ดอกไม้สีแดงหรือสีชมพู เป็นสีที่ถูกโฉลกและเสริมสิริมงคลให้แก่ชีวิต เช่น กุหลาบ เข็ม โกสน โปยเซียน อัญชัน

คนที่เกิ ดในวันเสาร์

คนที่เกิ ดวันเสาร์ มักมีนิ สั ยกล้าได้กล้าเสียแลกได้ทุกอย่าง เป็นคนแข็งแกร่ง พูดจาตรงไปตรงมาพูดจานุ่มนวลไม่เป็น พูดน้อยแต่ต่อยหนัก พูดจาไม่มีหางเสียง เป็นคนสุขุมรอบคอบ แต่ไม่หนักแน่นเป็นคนชอบลองทำอะไรใหม่ มีความดื้ออยู่ในตัวมาก มีเล่ห์เหลี่ยมแพรวพราว มีความคิดเป็นตัวเองในบางครั้งเหมือนคนเห็นแก่ตัว นอกจากนี้ยังชอบทำงานอิสระ ส่วนใหญ่มีครอบครัวที่ใหญ่มาก มีคู่มากแต่น้อยที่จะเป็นคู่แท้ จงควรร ะ วั งเพื่อนที่จะนำความเดือดร้อนมาให้

ต้นไม้มงคลที่ควรปลูก คือ ต้นไม้ที่เสริมโชคลาภวาสนาให้กับคนเกิ ดวันเสาร์ เช่น วาสนา กวนอิม จำปี มะม่วง

ขอบคุณข้อมูลจาก item2day

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *