บ้านสวน 4 ไร่ ชีวิตติดดินที่จังหวัดนครนายก “อยู่แล้วสบายใจ” ของพี่เท่ง เถิดเทิง

“เท่ง เถิดเทิง” หรือ “พงษ์ศักดิ์ พงษ์สุวรรณ” จากเด็กสุโขทัยเดินทางเข้ามาทำงานในกรุงเทพฯ จนกลายเป็นตลกชื่อดังระดับชั้นนำของเมืองไทย แต่ไม่เคยลืมความเป็นเด็กบ้านนอก ยังคงคิดถึงกลิ่นดิน กลิ่นฟาง กลิ่นขี้ควาย

ถึงแม้จะมีบ้านหลังใหญ่สไตล์โมเดิร์นที่นนทบุรีแล้ว ก็ยังมีบ้านสวนอยู่ที่จังหวัดนครนายก เมื่อมีเวลาว่างเขาและครอบครัวก็มักจะเดินทางมาพักผ่อนที่บ้านอีกหลังหนึ่งในจังหวัดนครนายกซึ่งซื้อมาได้ 7-8 ปีแล้ว

โดยเท่งได้เล่าว่า มาเที่ยวน้ำตกเฉยๆ มาลาก็พามาดูว่ามีที่ขาย ก็คิดในใจว่าเอาอีกแหละซื้ออีกแหละ ก็เลยมาดู พอมาดูแล้วชอบมาก

ก็เลยยกมือไว้เจ้าที่บอกว่า ถ้ามันจะเป็นของผม แล้วผมจะดูแลอย่างดีให้ร่มรื่นเลย ก็ขอให้มันเรียบร้อยแล้วกัน

วันเดียวก็เรียบร้อยเลยก็จ่ายเงิน ตอนนั้นซื้อไว้ 3.9 ล้านบาท

เราเป็นคนชอบดิน บางวันก็เดินเท้าเปล่า อยู่ในเมืองไม่ไหวหรอก อยู่ที่นี่มันสบายใจดี ยิ่งมีผลไม้ด้วย ได้เห็นผลไม้ออกผล ปลูกผักเองอะไรเองก็ตามธรรมชาติ พอได้กลิ่นดิน กลิ่นฟาง แล้วหอมทำให้คิดถึงอดีตเก่าๆ

เมื่อเป็นเจ้าของที่ดินผืนนี้เท่งก็ลงมือปรับปรุงบ้านโดยคงสภาพบ้านไม้แบบเดิมไว้เพราะส่วนตัวชื่นชอบบ้านไม้ เราก็มาทำใหม่ขยายห้องไปอีก เทพื้น ต่อเติมอีกห้องเป็นปูน แล้วก็ทำให้ญาติอีกหลังไว้คอยเฝ้าสวน

ปกติถ้าไม่มีงานที่กรุงเทพฯ เท่ง เถิดเทิง จะขับรถมาอยู่ที่บ้านหลังนี้ โดยเฉพาะในช่วงวันเสาร์อาทิตย์เพราะชอบความเงียบสงบ และธรรมชาติของที่นี่ แม้บ้านในกรุงเทพฯ ย่านบางบัวทองจะหลังใหญ่โตแต่ไม่มีที่ให้เดินเล่น ปลูกต้นไม้เหมือนบ้านหลังนี้

กิจกรรมที่ตลกเจ้าของบ้านชอบทำบ่อย ๆ คือกวาดใบไม้ เผาใบไม้ ปลูกผักสวนครัวรอบบ้าน พอไม่มีอะไรทำก็ซื้อเมล็ดพืชผักมาปลูก ฟักแฟงแตงกวา มะนาว ใบมะกรูด ตะไคร้ ขิง ชะอม พอเรามาอยู่นี่แล้วไม่อยากกลับกรุงเทพ ถ้าไม่มีงานนะอยากมาอยู่ที่นี่เลย

ขอบคุณข้อมูล สนุกดอทคอม และ teng_mala

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *