5 สิ่งต้ องรู้ไว้ ทำแล้วชีวิตเปลี่ยน มีแต่สิ่งดีสว่างไสว

5 สิ่งต้ องรู้ไว้

5 สิ่งต้ องรู้ไว้ ทำแล้วชีวิตเปลี่ยน มีแต่สิ่งดีสว่างไสว

สำหรับวันนี้เรามีสิ่งดีเกี่ยวกับเช้าวันใหม่ หากใครทำได้ครบทั้ง 5 ข้อนั้น เชื่อเลยว่าตลอดทั้งปีจะมีแต่สิ่งดีเกิ ดขึ้น ชีวิตจะอยู่เย็นเป็นสุข ทำแล้วจะมีแต่ความสุขกายสบายใจ ทำแล้วจะทำให้ตัวคุณเองนั้นได้พรวิเศษ สิ่งดีแบ บนี้อย่าลืมที่จะแบ่งบุญให้กับผู้อื่น แน่นอนว่าผู้ที่แบ่งบุญก็จะได้บุญบารมีในเ รื่ อ งของการแบ่งปันเช่นเดียวกัน

1. ก่อนที่จะเข้าสู่วันใหม่ ในวันที่ 31 ธันวาคม เราควรที่จะต้องทำความสะอาดบ้าน ทำความสะอาดบ้านให้เรียบร้อย เพื่อเป็นการต้อนรับสิ่งดีที่จะเข้ามาในชีวิต เป็นชีวิตสู่วันใหม่ที่ดี

5 สิ่งต้ องรู้ไว้

2. เข้าสู่วันใหม่ในวันที่ 1 มกราคม ให้ตื่นแต่เช้าเพื่อไปทำบุญตักบาตร ปฏิบัติธรรม สร้างบุญสร้างกุศลให้กับตัวเองและคนรอบข้าง พร้อมทั้งกรวดน้ำอุทิศส่วนกุศลให้กับเจ้าก ร ร มนายเวรทั้งหลาย เทวดาประจำตัว เพื่อเป็นการเริ่มต้นเข้าสู่ปีใหม่ที่ดี อะไรที่เริ่มต้นดี ทุกอย่างก็จะดีไปหมด

3. เมื่อทำบุญแล้วนั้นอย่าลืมที่จะเติมน้ำมันตะเกียง เพื่อทำให้ชีวิตเจริญรุ่งเรือง สว่างไสวโชติช่วงชัชวาลอยู่ตลอดทั้งปี ต่อด ว งชะตาอายุให้ยืนย าวนาน

4. เมื่อกลับมาบ้านแล้วนั้น ให้นำพระพุทธรูปที่บูชา ออกมาเช็ดทำความสะอาด พร้อมทั้งอาบน้ำมนต์ผสมกับน้ำอบ ถวายพร้อมกับดอกไม้เพื่อเป็นการเสริมสิริมงคลให้กับชีวิต

5 สิ่งต้ องรู้ไว้

5. และสิ่งสุดท้ายสิ่งที่ข า ดไม่ได้ นั่นก็คือการทำความดี เคารพต่อผู้มีพระคุณ บุพการี โดยให้ทำการล้างเท้าพ่อแม่ รวมทั้งนำดอกไม้พวงมาลัยสวยไปไหว้ขอพรจากท่าน เพราะพรจากบุพการีนั้น เป็นพรอันประเสริฐที่สุดในชีวิต เพื่อเป็นการต้อนรับสิ่งดีที่กำลังจะเกิ ดขึ้นในปีต่อไป

อ่ า นจบครบ 5 ข้อแล้ว อย่าลืมแ ช ร์บุญนี้ให้ทุกคน ขอให้บุญส่งไปถึงคุณผู้อ่ า นด้วยเทอญ สาธุ

ขอขอบคุณที่มาจาก Postsara

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *