ประเทศไทยสถานที่สวยงามไม่แพ้ชาติใด!! ต่างชาติยังชม คิดว่าเป็นสวนสนุก

เมื่อมีช่างภาพชาวญี่ปุ่น @_deepskyy ได้โพสต์ทวิตเตอร์ว่า“นี่คือวัดในประเทศไทย ไม่ใช่สวนสนุก” ในเมืองไทยเรานั้น นอกจากจะมีความหลากหลายทางด้านวัฒนธรรมแล้ว ยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามไม่แพ้ชาติใดในโลก ล่าสุดได้สร้างชื่ออีกครั้ง นั้นคือวัดบ้านไร่ จังหวัดนครราชสีมา นั้นเองค่ะ

ทำให้โพสต์มีกระแสตอบรับดีมาก มียอดกดรีทวีตไปถึง 21,000 ครั้ง และถูกใจถึง 120,000 ด้านความคิดเห็นของชาวเน็ต ต่างพากันตื่นตาตื่นใจกับความสวยงาม

แต่มีบางส่วนที่แอบกลัวเล็กน้อย พร้อมกับเปรียบเปรยว่าเหมือนเคยเห็นในเกมหรือการ์ตูน และบางคนถือโอกาสแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทยไปในตัว

ตัวอย่างความคิดเห็นของชาวญี่ปุ่นที่บอกว่า “สวยมาก นี้วัดหรอ”, “ฉันอยากไปที่นั่นจัง”, “ฉันต้องไปเยือนให้ได้”, “ดูเหมือนสวนสนุกเลย”, “ไปเที่ยวประเทศไทยกันเถอะ”, “แอบน่ากลัวนิดหน่อยนะ”, “เหมือนในเกมเลย กลิ่นอายเดียวกัน นึกถึงถนนงูในดราก้อนบอล”, “ยินดีต้อนรับสู่ประเทศไทย”, “วัดในเพชรบูรณ์ก็สวยเหมือนกันนะ”

วิหารเทพวิทยาคม หรือ วิหารปริสุทธปัญญา วัดบ้านไร่ จังหวัดนครราชสีมา

เขาพระสุเมรุ เมืองโบราณ จังหวัดสมุทรปราการ​

สำหรับวัดในบ้านเรายังมีอีกหลายแห่งที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงาม แฝงอยู่เยอะมากๆ ในช่วงนี้ก็อยากเชิญชวนให้ออกมาเที่ยวไทยกันเยอะๆนะคะ จะได้เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจให้ดีขึ้นด้วย

ขอขอบคุณที่มาจาก : _deepskyy

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *