นายก สั่งแล้วล่าสุด เตรียมจ่อถกยกระดับ เ ล็งล็ อกดาวน์แล้ว

นายก

นายก สั่งแล้วล่าสุด เตรียมจ่อถกยกระดับ เ ล็งล็ อกดาวน์แล้ว

วันที่ 14 เม.ย.64 พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ เ ล ขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) กล่าวว่า ตอนนี้ได้ร่วมประชุมกับกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ทุกวัน สธ.ทำงานอย่างต่อเนื่อง พร้อมติดตามสถานการณ์ที่ยอดป่ ว ยเพิ่มมากขึ้น แต่สธ.ยังยืนยันสามารถคุมสถานการณ์ได้

นายก

เมื่อถามถึงการยกระดับมาตรการหลังจากนี้ พล.อ.ณัฐพล กล่าวว่า มาตรการที่ศบค.ใช้อยู่มี 3 มิติ คือ มิติพื้นที่ ที่ต้องเฝ้าs ะวั งผู้ติดเชื้อสูง มิติกิจการใดที่ เ สี่ ย ง และมิติกิจก ร ร มใดที่ เ สี่ ย ง ตอนนี้เราเฝ้าร ะ วังรายพื้นที่ โดยสธ.ยืนยันสามารถควบคุมได้ แต่เมื่อวันที่ 13 เม.ย.ที่ผ่านมา นายกรัฐมนตรีสั่งการให้เตรียมการ หากมีความจำเป็นต้องยกระดับจะทำอย่างไร ซึ่งทีมงานศบค.ก็เตรียมการไว้แล้ว เช่น การยกระดับพื้นที่กลับขึ้นมา เช่น พื้นที่เขียว มาเป็นพื้นที่เหลือง พื้นที่เหลือง เป็นพื้นที่ส้ม พื้นที่ส้ม เป็นพื้นที่แดง แต่ต้องระมัด ร ะ วังไม่ให้กระทบกับประชาชนโดยรวม จึงขอให้สธ.แก้ปัญหารายพื้นที่และกิจก ร ร ม

นายก

เมื่อถามถึงมาตรการล็อกดาวน์ พล.อ.ณัฐพล กล่าวว่า ในที่ประชุมได้หารือกัน ที่อาจต้องใช้มาตรการบางพื้นที่ มีพื้นที่กทม.-ปริมณฑล เชียงใหม่ ประจวบคีรีขันธ์ บางจังหวัดของภาคตะวันออก เช่น ชลบุรีและพัทย า โดยต้องฟังจากสธ.เป็นหลัก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันที่ 15 เม.ย. ศปก.สธ.จะนำข้อมูลสถานการณ์เข้าหารือกับศบค.ชุดเล็ก เพื่อหารือถึงสถานการณ์และมาตรการที่จะออกมาหลังจากนี้

ขอบคุณที่มาจาก รายการเจาะลึกทั่วไทย อินไซด์ไทยแลนด์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *