5 ต้นไม้ ที่ควรปลูกไว้บริเณบ้าน ช่วยเสริมโชคทุกด้าน

5 ต้นไม้

5 ต้นไม้ ที่ควรปลูกไว้บริเณบ้าน ช่วยเสริมโชคทุกด้าน

ชงโค

ลักษณะ : จะเป็นไม้ยืนต้นทรงพุ่ม ใบจะมีความคล้ายกับรูปหัวใจ ดอกนั้นจะมีหลายหลากสี เป็นพืชที่ชอบแสงแดดจัดดูแลได้ง่าย

ความเชื่ อ : ตามความเชื่ อของคนโบราณว่ากันไว้ว่า หากบ้านไหนที่ปลูกต้นชงโคเอาไว้ จะคอยช่วยให้มีความอดทนต่อปัญหาและอุปสรรคต่างที่จะเข้ามาได้

วิธีการปลูก : วิธีการปลูกสามารถปลูกและขย ายพันธุ์ การใช้เมล็ดและวิธีการปักชำการตอนกิ่ง ซึ่งการปลูกนั้นให้นำกล้าของชงโค ลำต้นมีความสูงประมาณ 30 เซนติเมตร และมีอา ยุประมาณ 1-2 เดือน นำมาปักลงไปในดิน วิธีการปักนั้นควรเว้นระยะห่ า งระหว่างต้นกันประมาณ 5-8 เมตร

ลำดวน

ลักษณะ : เป็นไม้ยืนต้นขนาดเล็ก ดอกของลำดวนจะมีกลิ่นความหอม ชื่นชอบความชื้นและต้องการแสงแดดปานกลาง ไม่ต้องการแดดจัดที่มากจนเกินไป

ความเชื่ อ : เชื่อกันว่าหากบ้ า นไหนที่ปลูกต้นลำดวนเอาไว้จะช่วยในการดึงดูดด้านความรักเสริมสร้างเสน่ห์ จะมีแต่ผู้คนนึกถึงในทางที่ดีในเ รื่ อ งราวที่ดี

วิธีการปลูก : ปลูกเอาไว้ในแปลงเพื่อเพิ่มความสวยงาม ใช้เป็นปุ๋ยคอกหรือปุ๋ยหมักกับดินร่วนผสมดินปลูกบริเวณหน้าบ้ า นหรือตามอาคารต่าง ควรมีการเว้นระยะในการปลูกให้เหมาะสมเพื่อเกิ ดเป็นความสวยงาม

แก้ว

5 ต้นไม้

ลักษณะ : เป็นไม้ยืนต้นออกดอกสีขาวสวยงามและมีกลิ่นความหอมเฉพาะตัว

ความเชื่ อ : คนโบราณว่ากันว่า แก้ว หมายถึง สิ่งของที่มีค่า หาปลูกเอาไว้จะช่วยส่งเสริมให้ผู้ที่อยู่อาศัยมีจิตใจที่ดี มีจิตใจที่สะอาดบริสุทธิ์

วิธีการปลูก : ต้นแก้วนิยมปลูกในแปลงเพื่อความสวยงามและมีกลิ่นหอมอ่อน ขนาดที่ใช้ปลูกจะปลูกเป็น 30 * 30 เซนติเมตร ใช้ปุ๋ยคอกหรือปุ๋ยหมักกับดินร่วนในอัตราส่วน 1 ต่อ 2 ต้นแก้วนั้นไม่ต้องดูแลบำรุงมาก เจริญเติบโตได้ดีเอง

กระดังงา

ลักษณะ : จะเป็นไม้ยืนต้นใบจะเป็นสีเขียวอ่อน ช่อของดอกจะแตกแขนงออกมา

ความเชื่ อ : ตามความเชื่ อได้เชื่ อกันว่า ปลูกต้นกระดังงาจะช่วยส่งเสริมให้เป็นที่นับหน้าถือตาและจะช่วยเสริมในด้านของชื่อเสียง

วิธีการปลูก : การปลูกนั้นจะนิยมปลูกโดยการตอนกิ่งและใช้เมล็ด จะทำการหยอดเมล็ดลงในหลุมใช้ปุ๋ยหมักหรือปุ๋ยคอกและใช้ดินปลูกผสมรวมกัน ในอัตราส่วน 1 ต่อ 2 แล้วทำการปลูก วางไว้ในบริเวณที่แสงแดดส่องถึง

บานไม่รู้โรย

ลักษณะ : เป็นไม้ล้มลุกและมีความทนต่อสภาพอากาศ ดอกจะออกดอกเล็กเป็นดอกเดี่ยว

คว ามเชื่ อ : มีคว ามเชื่ อกันว่าหากบ้านไหนที่ปลูกต้นบานไม่รู้โรย คู่รักจะเป็นคู่ที่มีความรักยั่งยืนและมีความมั่นคง ดอกบานไม่รู้โรยนั้น เสริมในเ รื่ อ งของความรัก หากบ้ า นไหนที่มีคู่รัก จะต้องปลูกเอาไว้

วิธีการปลูก : เป็นไม้ดอกที่สามารถปลูกได้ง่าย ปลูกในดินสภาพแวดล้อมแบบไหนก็สามารถเจริญเติบโตได้ดี ดูแลด้วยการใส่ปุ๋ยคอกจะช่วยให้ดอกนั้นมีสีสันที่สวยงามและไม่ควรให้น้ำมากเกินไป เป็นพืชที่ไม่ชื่นชอบน้ำเท่าไหร่นัก

ต้นไม้ทั้ง 5 ต้นนี้ออกดอกที่สวยงามและในแต่ละต้นก็ให้ความหมายและการส่งเสริมในด้านที่ต่างกันออกไป รวมเป็นต้นไม้มง คลที่ได้ให้ความหมายดีและช่วยส่งเสริมในหลายด้าน

ขอบคุณที่มาจาก hostingrc

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *