รู้งี้ทำไปนา นแล้ ว ใช้ข อง 2 อย่าง แม ลงสา บที่มีอยู่ก็ห า ยเก ลี้ยง

แม ลงสาบ

รู้งี้ทำไปนา นแล้ ว ใช้ข อง 2 อย่าง แม ลงสาบที่มีอยู่ก็ห า ยเก ลี้ยง

ช่วงนี้เป็นช่วงฤดูฝน หลายคนคงจะคุ้นเคยกับเจ้าตัวแม ลงสา บนี้เป็นอย่างดี มันจะออกมาช่วงอากาศเย็น ตอนนี้ฝนตก บางครั้งมันก็จะมาบินให้เรารู้สึกน่ารำคาญใจ ไม่ชอบมัน ปั ญห าเหล่านี้เป็นปั ญ ห าที่ก่อก วนคนในบ้าน อีกทั้งยังเป็นสัต ว์ที่ส ก ป ร กสามารถนำพาเ ชื้ อโ ร คมาให้กับคนในบ้านได้

แม ลงสาบ

ในวันนี้เราจะหมดกั ง ว ลกับปั ญ ห าสิ่งที่เกิ ดขึ้นนี้ไปอย่างแน่นอน เพราะว่าเรามีตัวช่วยดีในการจัดการกับเจ้าแม ลงส าบให้หายไปตล อดกาลแล้ว

สิ่งที่ต้องเตรียม

1. ไข่แดงดิบ 1 ฟอง

แม ลงสาบ

2. ผงบอริ กหรือบอแร กซ์ 50 กรัม (1.7 ออนซ์)

วิธีการทำ

1. ให้คุณนำไข่แดงมาผสมกับผงบ อแรกซ์ โดยจะต้องผสมให้เข้ากันจนกระทั่งมีเนื้อเหนียว

2. จากนั้นให้คุณทำการปั้นเป็นลูกกลม เล็ก โดยจะต้องทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่ วโมง

3. หลังจากนั้นให้คุณนำไปวางไว้ทั่วทุกมุมบ้าน และให้คุณทำการตรวจเช็คว่าได้นำลูกบอลตัวเก่งนี้ไปวางไว้ในห้องครัว ห้องน้ำ ตู้เสื้อผ้า ชั้นวาง ตู้ครัว และสถานที่อื่น ที่คุณไม่สามารถมองเห็นแม ลงสา ปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

4. ต่อจากนี้คุณก็ รอเวลา ภายใน 3- 4 สัปดาห์คุณจะเห็นผลงานกองแม ลงสา บ

5. ถ้าหากว่าคุณยังมีลูกบอลตัวเก่งเหลืออยู่ ก็ให้คุณทำตามขั้นตอนเดิมซ้ำอีกครั้ง เพื่อที่จะได้เพิ่มป ร ะ สิ ท ธิ ภาพในการกำ จั ด

6. เนื่องมาจาก มันอาจจะหนีไปอยู่ในบ้านของเพื่อนบ้านคุณ และกลับมาบุบ้านคุณอีกครั้งหนึ่ง

ปล : ถ้าหากคุณไม่สามารถหาซื้อผงบอแร็ กซ์ได้ คุณสามารถใช้กรดบอริก 3% แทนได้และมันมีราคาไม่แพง สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายย าทั่วไป

เกร็ดความรู้เพิ่มเติม วิธีกำจัดเจ้าปีเตอร์

กำ จั ดแม ลงสาบด้วยน้ำสบู่

ของสามัญประจำบ้านอย่างแรกที่คาดไม่ถึงก็คือ สบู่ผสมกับน้ำเปล่า เมื่อนำสบู่กับน้ำมาผสมกันจะสามารถจัดการเจ้าตัวร้ า ยให้จากไปได้อย่างง่ายดาย นั่นก็เพราะ แม ลงสาบหา ย ใ จทางผิ ว ห นั ง เมื่อเจอกับน้ำสบู่ที่มีคุณสมบัติล ด แ ร ง ตึ ง ผิ ว และชำระ ล้ า ง ค ร า บมัน สบู่จะทำหน้าที่เ ค ลื อ บ ผิ วของแม ลงสาบเอาไว้ทำให้แม ลงสาบหายใจไม่ออก

ส่วนวิธีก็คือการนำเอาสบู่ผสมกับน้ำเปล่าใส่กระบอกสเ ป ร ย์  แล้วฉีดตามมุมอับของห้อง หรือจุดที่แม ลงสาบจะเดินผ่านบ่อย เพียงเท่านั้นแม ลงสาบทั้งหลายก็จะหลับสนิท และไม่เข้ามากล้ำกลายห้องของคุณอีกเลย

กำ จั ดแม ลงสาบด้วยผงกาแฟบด

เชื่อ หรือไม่ว่า ค า เ ฟ อีนของกาแฟ สามารถกำจัดแม ลงสาบได้ด้วยเหมือนกัน

นอกจากคุณสมบัติของค า เ ฟ อี นที่สามารถจัดการเจ้าแม ลงสาบได้แล้ว แม ลงสาบยังชื่นชอบกลิ่นหอมของผงกาแฟมาก ด้วย ผงกาแฟจึงกลายมาเป็นกั บ ดั กหนึ่งที่จะช่วยกำจัดแม ลงสาบให้หมดไป

โดยเราจะวางกับดักด้วยการใช้เหยือก กาแฟบด น้ำ และถ้วยเล็ก วิธีคือ นำแก้วที่ใส่กาแฟบดลงไปวางไว้ในเหยือก เติมน้ำใส่เหยือกแต่อย่าให้เข้าไปในแก้ว จากนั้นนำไปวางไว้ใกล้กับแหล่งที่อยู่ของแม ลงสาบ เมื่อแม ลงสาบถูกล่อด้วยกลิ่นกาแฟ แม ลงสาบจะตกลงไปในเหยือกและขึ้นมาไม่ได้

ขอขอบคุณที่มาจาก wikihow , sanook, samunpraibann, หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *