เทคนิ ค ขัดเหล็กที่เป็นสนิม ให้เงาวับโดยไม่ต้องซื้อใหม่

ขัดเหล็ก

เทคนิ ค ขัดเหล็กที่เป็นสนิม ให้เงาวับโดยไม่ต้องซื้อใหม่

ในทุกครั้งที่เวลาเราเข้าครัวทำอาหาร หลังจากที่เราได้ทำความสะอาดแล้วเช็ดไม่แห้ง แล้วเราก็เอาไปเก็บ พอนำกลับมาใช้ใหม่ ก็ปรา กฏว่า ภาชนะหรือโลหะนั้นเกิ ดค ร าบสนิม และในบางครั้งของบางอย่างการทำความสะอาดยังไม่เพียงพอ ยังจะต้องใช้ตัวช่วยในการขจัดคร าบออก วันนี้เราจึงมีวิธีขจัดคร าบสนิม ที่ติดอยู่ที่มี ดทำครัว เรียกได้ว่าเป็นวิธีที่หลายคนไม่คิด คาดไม่ถึงกัน กว่าจะรู้ตัวเองอีกทีมี ดเล่มเก่าของเราก็มีส นิมเกาะแล้ว กำจัดสนิมบนมี ด 3 วิธี

 ขัดเหล็ก

มะนาว+เกลือ ค ราบสนิมสามารถเกิ ดขึ้นได้หลายรูปแบบ แต่โดยทั่วไปแล้วมักจะเกิ ดกับวัสดุหรือพื้นผิวที่เป็นเหล็  ก โลหะ หรือสเตนเลส โดยหากเกิ ดคร าบสนิม แนะนำให้ใช้เกลือแกงสำหรับปรุงอาหาร มาโรยลงบนค ร า บสนิมพอประมาณ จากนั้นก็บีบน้ำมะนาวลงบนจุดที่โรยเกลือให้ชุ่ม ทิ้งไว้ประมาณ 2-3 ชั่ วโมง ให้เกลือและกรดในน้ำมะนาวทำปฏิ กิ ริ ย า กัด ก ร่ อ นค ร าบสนิมออกมา และใช้เปลือกมะนาวขัดถูคราบสนิมอีกครั้ง เพียงเท่านี้คราบสนิมที่เคยเกาะอยู่บนวัสดุ ก็จะหลุดออกมาได้อย่างง่ายดายแล้วค่ะ

น้ำส้มสายชู+กระดาษฟ อยล์ อีกวิธีหนึ่งที่สามารถกำจัดค ร าบสนิมได้อยู่ห มั ด และก็เป็นวิธีที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายก็คือ การนำกระดาษฟอ ยล์จุ่มลงไปในน้ำส้มสายชู จากนั้นก็นำมาขัดให้ทั่วบริเวณที่เป็นค ร าบสนิม ขัดไปเรื่อย จนคราบสนิมหลุดออกจนหมด เห็นไหมคะว่าไม่ย ากเลยสักนิดเดียว

 ขัดเหล็ก

เบกกิ้งโซดา+แปรงสีฟัน ถ้าที่บ้านมีเบกกิ้งโซดาติดอยู่ ก็สามารถนำมากำจัดคร า บสนิมได้เช่นกัน ด้วยวิธีนำเบกกิ้งโซดามาโรยลงบนบริเวณที่เกิ ดคร าบสนิม จากนั้นให้นำแปรงสีฟันที่ไม่ใช้แล้วมาจุ่มน้ำสะอาดให้ชุ่ม แล้วก็นำมาขัดกำจัดคราบให้หมดไปได้เลยจ้า แต่วิธีนี้ควรใช้กับวัสดุที่ไม่ต้องห่วงว่าจะเกิ ดริ้ ว ร อ ยไม่สวยงามนะ พอทำการขัดสนิมออกจนหมดแล้ว…ก็นำมาลับกับหินลับมี ดให้ค มกริบ

ขอขอบคุณที่มาจาก Lifestyle

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *