อาถร ร พ์เหรียญบาทครุฑ ปี 2517 สาเหตุที่พรานป่าไม่นิยมพกเข้าป่ า

เหรียญบาทครุฑ

อาถร ร พ์เหรียญบาทครุฑ ปี 2517 สาเหตุที่พรานป่าไม่นิยมพกเข้าป่ า

ในบรรดาพรานป่าทุกคน เขาจะไม่นิยมแขวนเข้าป่า เพราะเชื่อว่า พระเครื่องนั้นมีคุณค่าทางด้านเมตตามหานิยม การแคล้วคลาดรอดปลอดภัย แต่ถ้าหากแขวนพระเข้าป่าแล้ว จะไม่เจอสัตว์ป่าอะไรเลย จะทำให้แคล้วคลาดไปหมด ด้วยเหตุนี้ พรานป่าจึงไม่คล้องเข้าป่านั้นเอง

บรรดาพรานป่า และพรานสุขได้เล่าว่า เขามักจะพบถุงพลาสติกใส ซึ่งข้างในบรรจุสิ่งที่เอาไว้สูบ ใบตองอ่อนตากแห้ง ขุยเปลือกมะพร้าว บดผสมไว้ และก็มีสิ่งหนึ่งที่พรานสุขใช้เป็นเครื่องรางของขลัง ที่มีไว้พกติดตัวเข้าป่าตลอด สิ่งเหล่านั้นนั่นก็คือ “เหรียญบาทพญาครุฑ” เป็นลักษณะตามภาพ เป็นเหรียญที่พกเข้าป่าอยู่เป็นประจำ

เหรียญบาทครุฑ

หลายคนคงสงสัยว่า แล้วพรานสุขใช้เป็นเครื่องร างยังไง?

การเข้าป่าและพักค้างคืนในป่านั้น พรานลุงสุขบอกว่าเต็มไปด้วยสิ่งลี้ลั บ ตามคำเล่าขานของพรานป่าและคน ตั ดไม้ จากปากต่อปากของพรานป่าและคน ตั ดไม้ เล่าขานสืบต่อกันมาว่า หากจะนอนในป่า ไม่ว่าบริเวณใดก็ตาม ให้ตอกตราครุฑ โดยตอกให้ด้านที่เป็นรอยครุฑติดไว้เหนือบริเวณที่เราจะนอน ตอกเสร็จแล้วเก็บเหรียญพกไว้เหมือนเดิม เช่นเดียวกับพรานสุข ในค่ำคืนแห่งการเผชิญกับผีป่านางไม้ พรานสุขเอง ได้ขูดเปลือกโคนไม้ใหญ่ ขูดให้เรียบ แล้วตอกตราครุฑประทับติดไว้ เพื่อป้องกันสิ่งลี้ลับตามคำพรานและคน ตั ดไม้บอก และก็ได้ผลเป็นที่ปรากฏ…จากเผชิญกับ “ผีป่านางไม้”

“เหรียญบาทพญาครุฑ” จึงเป็นเครื่องรางที่ผู้เดินป่า พรานไพร คน ตั ดไม้ พกติดตัวเข้าป่าเพื่อป้องกันสิ่งลี้ลับ… เหรียญบาทตราครุฑเท่านั้น ไม่ต้องผ่านพิธีกร รมการปลุกเสกแต่อย่างใด

บทสรุป….กระผมเคยได้ยินเ รื่ อ งเล่าเกี่ยวกับเหรียญบาทตราครุฑ ซึ่งผมขออนุญาตเรียกว่า “เหรียญบาทพญาครุฑ” ก็แล้วกัน เป็นการเพิ่มความศักดิ์สิทธิ์และความยิ่งใหญ่ของ “พญาครุฑ” ซึ่งผู้เฒ่าท่านหนึ่งเคยเล่าให้ผมฟังว่า สมัยที่ท่านเคย ตั ดไม้และล่องไม้ไปตามแม่น้ำปิง ไม้บางท่อนไม่ยอมไหลไปตามกระแสน้ำ บางท่อนอยู่นิ่งลักษณะคล้ายการไหลทวนน้ำ ผู้เฒ่าท่านนี้ จึงเอา “เหรียญบาทตราครุฑ” ตอกลงไปที่หัวไม้ท่อนนั้น ปรากฏว่า ไม้ท่อนนั้นพลิกตัวหมุนกลิ้งไปมาอย่างน่าแปลกประหลาด ก่อนจะไหลไปตามกระแสน้ำ เช่นเดียวกับหมอผีบางท่านหากตรวจพบว่า “ผีสัมภเวสี” เข้ามาสิงสู่ในเสาบ้าน ทำให้คนในบ้านอยู่ไม่เป็นปกติสุข “หมอผี” ก็จะตอกเหรียญตราครุฑให้จมหายไปในเนื้อไม้ทั้งเหรียญ เป็นการสะกดภูตผีให้อยู่ในภพในภูมิ ไม่ให้ออกมารบกวนใคร…และยังมีเ รื่ อ งเล่าเกี่ยวกับปาฏิหาริย์เหรียญบาทตราพญาครุฑ ในส่วนเกี่ยวข้องกับสิ่งลี้ลับจากแนวป่าดิบหรือจากประสบการณ์ในชีวิตประจำวันอยู่อีกมาก แล้วแต่นักนิยมป่าหรือท่านใด จะได้พบได้เจอ “เหรียญบาทตราพญาครุฑ” จึงนับว่าเป็นวัตถุที่มีความขลัง ความศักดิ์สิทธิ์ในตัวเองมากมายนัก

เหรียญบาทครุฑ

อำนาจพญาครุฑยังมีมากกว่านี้อีกมาก แล้วแต่ท่านใดจะรู้จักใช้ ในตำราทางไสยเวทพุทธาคมมีทั้งการใช้ยันต์ครุฑให้ผลดีในทางคงกระพันชาตรี มีนะพญาครุฑใช้ลงตบเข้าหน้าผากเป็นคงกระพันชาตรีกันเขี้ยวงาได้ ทั้งนะพญาครุฑนี้เมื่อประสิทธิ์ลงไปยังตัวคนผู้ใดแล้วยังสามารถทรหดอดทน เดินไกลไม่เหนื่อย เป็นวิชาตัวเบาชั้นยอด และเป็นเมตตามหานิยมชั้นสูงอีกด้วย ยังมีคาถาพญาครุฑซึ่งเมื่อกล่าวพระคาถานี้งูรวมไปจนถึงตะขาบแมงป่องและสัตว์ต่าง ทั้งหลายจะหลบหนีไปสิ้นโดยพระคาถาพญาครุฑท่านว่าดังนี้

“โอม…พญาครุฑจะเห็นผล หลีกไปให้พ้น พญาหนจะเดินทาง เคาะงอ เคาะงอ”

ก่อนว่าพระคาถานี้ให้นมัสการพระรัตนตรัยเสียก่อนด้วยนะโม ๓ จบและท่องพระคาถานี้ก่อนออกเดินทางตั้งสติส่งจิตไปถึงพญาครุฑจะปลอดภัยทุกประการ

ขอขอบคุณที่มาจาก พรานสุข

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *