บ้านไหนมีผู้หญิง หามาปลูกด่ ว น ต้นไม้ที่มีสรรพคุณม ากล้ น

ต้นไม้

บ้านไหนมีผู้หญิง หามาปลูกด่ ว น ต้นไม้ที่มีสรรพคุณม ากล้ น

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเ รื่ อ งราวที่เรานั้นอ ย า กเอามาเสนอเป็นอ ย่ า งมาก สำหรับพืชชนิดหนึ่ง ที่มีประโยชน์ และเป็นสมุนไพรที่ทุกบ้านควรจะมีปลูกเอาไว้ใช้

โดยเฉพาะกับผู้หญิง ซึ่งมีส ร ร พคุณเยอะมากและมีชื่อเรียกหลากหลาย เป็นไม้ล้มลุก แต่ไม่มีใบเป็นต้นลักษณะคล้ายงาช้างมีดอกเป็นช่อว่านงาช้าง มีชื่อเรียกหลากหลาย เช่น หอกสุรกาฬว่ านงาช้างลาย หอกสุรโกฬ เป็นต้น

 ต้นไม้

ส ร ร พคุณของว่านงาช้าง

เราสามารถเอามาต้นเป็นน้ำสมุนไพรดื่มบำรุงร่ า งกายได้ โดยต้มได้ทั้งส่วนหั วลำต้นเลยและมีค ว า มสามารถในเ รื่ อ งของการรั ก ษ าโ ร คที่เกี่ยวข้องกับริ ดสีด ว งอีกทั้งยังช่วยบำรุงในเ รื่ อ งของการอยู่ไ ฟ ของสตรีหลังจากคลอดทำให้ฟื้นตัวได้เร็ว

นอกจากนี้ยังเป็นเครื่องดื่มน้ำสมุนไพร ยังเอามาใช้เป็นย ารั กษ าภายนอกได้อีกด้วยโดยการเอาลำต้นมาตำ แล้วก็เอามาทารั ก ษ าสิ ว บนใบหน้า ลดรอยย่นต่างบนใบหน้าให้ดูอ่อนวัยอ่อนเ ย า ว์เป็นตัวที่ช่วย ทำให้แ ผ ลของเราแห้งและหายเร็ว ช่วยแก้ปัญหาเกี่ยวกับอาการคันเกี่ยวกับผิ วห นั งผดผื่ น

 ต้นไม้

ในด้านของค ว า มเ ชื่ อกันบ้างคนโบราณ มักจะนิยมปลูกต้นงาช้างเอาไว้ เพราะเชื่อกันว่า ป้องกันภั ยทางไ ส ยศ าส ต ร์ ได้แล้วก็ยังเป็นไม้มงคลที่ปลูกแล้วจะเสริมค ว า มเป็นสิริมงคลแก่คนในบ้าน หนุนให้ทำมาค้าข า ยคล่อง มีกำไรเยอะ อีกทั้งยังเป็นไม้ที่มีค ว า มเป็นมงเป็นคล ช่วยหนุนนำให้การทำมาค้าข า ยคล่อง มีกำไรตลอดทั้งปีอีกทั้งยังเป็นสมุนไพร และไม้ประดับไปพร้อมกัน เรียกได้ว่าว่านงาช้าง ตอบโจทย์สำหรับใครหลายคนแน่นอน

ขอขอบคุณที่มาจาก showbizzinfoo

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *