อย่าเลื่อ นผ่ าน อาหาร 9 อย่าง ที่ไม่ควรกินพร้อมกัน มีผ ลต่อร่ า งกาย

อาหาร9อย่าง

อย่าเลื่อ นผ่ าน อาหาร 9 อย่าง ที่ไม่ควรกินพร้อมกัน มีผ ลต่อร่ า งกาย

สำหรับวันนี้เรามีความรู้ดีเกี่ยวกับอาหารในชีวิตประจำวันเรามาฝาก แน่นอนว่าอาหารนั้นเป็นสิ่งที่มนุษย์ทุกคนจำเป็นที่จะต้องกินอยู่ในทุกวัน แต่คุณรู้หรือไม่ว่าอาหารบางชนิดไม่ควรกินคู่กัน ไม่ควรกินพร้อมกัน เพราะจะส่งผลเสียมากกว่าผลดี แต่บางสิ่งบางอย่างก็ไม่ได้ส่งผลเสียอะไรมากนัก เพียงแต่มีบางสิ่งที่ทำให้เกิ ดผลในระยะย าว

1. ปู กับ น้ำแข็งใส อาจทำให้ท้องเสี ย

ปูมีคุณสมบัติที่ทำให้อุณหภูมิในร่ า งกายเย็นลง เมื่อกินร่วมกับน้ำแข็งใสหรือไอศกรีม จะยิ่งทำให้ความเย็นนั้นเพิ่มขึ้น จึงทำให้ท้องเสียได้ง่าย คนที่ท้องไส้ไม่ค่อยดีควรห ลี ก เ ลี่ย ง

2. แอลกอฮอล์ กับ ทุเรียน จะทำให้เกิ ดอาการร้อ นใน

เพราะในทุเรียนมีซัลเฟอร์มาก ทำให้เกิ ดความร้อนรุ นแร งในกระเพาะอาหาร อาจทำให้ช็ อ คได้ วิธีการแก้คือให้รีบดื่มน้ำเย็นจำนวนมาก ถ้าอาเจียนออกมาได้ก็จะทุเลาลง จากนั้นรีบนำส่งแพ ทย์

3. กล้วย กับ เผือก ทำให้เกิ ดอาการท้อ งอื ด

เพราะในกล้วยและเผือกต่างก็เป็นอาหารประเภทแป้งที่มีคาร์โบไฮเดรตสูงทั้งคู่ จึงทำให้กระเพาะต้องใช้เวลานานในการย่อ ยอาหาร ซึ่งอาจทำให้เกิ ดอาการท้องอืด อาหารไม่ย่ อยได้ง่าย

4. แอลกอฮอล์ กับ อาหารรสเผ็ด จะทำให้ภูมิแ พ้กำเริ บหรือความดั นสูง

เพราะทั้งแอลกอฮอล์และสารในพริก เร่งให้การไห ล เ วี ย น โ ล หิ ตเพิ่มมากขึ้น ผู้ที่เป็นภูมิแพ้หรือความดันสูง จึงต้องร ะวังเป็นพิเศษ ควรหลีกเลี่ยงการดื่มที่มีแอ ลกอฮอล์พร้อมกับอาหารรสเผ็ดจัด

5. เหล้า กับ มัสตาร์ด จะทำให้เกิ ดอาการแ พ้รุ นแร ง

แอลกอฮอล์ในเหล้าและสา รให้ความเผ็ดในมัสตาร์ด มีส่วนทำให้การไหลเวียนของโลหิตสูงมากขึ้น จนกระทั่งอาจก่อให้เกิ ดอาการแพ้อย่างรุ นแร งสำหรับคนที่แพ้ง่าย ต้องร ะวัง

6. ปู กับ ลูกพลับ อาจทำให้ท้องเสีย

ชาวจีนทราบดีว่าการทานปูพร้อมกับลูกพลับอาจทำให้ท้อ งเ สียได้ เพราะอาหารทั้งสองอ ย่า ง นี้ทำให้ ร ะ บ บภายในร่ า งกายเย็นลง หากใครเป็นคนที่ขี้หนาว อาจทำให้เกิ ดอาการท้ องเสี ยรุ นแร งได้

7. อาหารประเภททอด กับ แตงโม อาจทำให้ท้อ งเสี ย

เนื่องจากของทอดเป็นอาหารที่อมน้ำมั นมาก หากทานร่วมกับแตงโมที่มีปริมาณน้ำมาก จะทำให้ช่วยระบาย และทำให้ระบบภายในเย็นลง ทำให้ภายในกระเพาะมีน้ำมันและน้ำในจำนวนที่มากเกินไป รวมถึงเส้นใยที่่ช่วยระบายด้วย

8. ก๋วยเตี๋ยว กับ ข้าวสวย ทำให้อ่อนเพลีย อ้วนง่าย

ทั้งเส้นก๋วยเตี๋ยวและข้าวสวยเป็นอาหารที่มีคาร์ โ บ ไ ฮ เดรตสูง และเมื่อร่ า งกายย่ อยไม่ทัน จึงอาจทำให้เกิ ดอาการเพ ลียได้ง่าย และคาร์โบไฮเดรตที่สะสมในปริมาณมาก ในร่ า งกายก็จะกลายเป็นน้ำตาล ทำให้ง่ วงง่ายนั่นเอง

อาหาร9อย่าง

9. เนื้อห มู กับ ไอศกรีม ทำให้ย่อยย าก

เนื้อห มู จัดเป็นอาหารประเภทที่มีโปรตีนสูง ต้องใช้เวลาในการย่อยนานอยู่แล้ว ดั งนั้uเมื่อทานพร้อมกับของเย็น อย่างไอศกรีม ก็จะทำให้กระเพาะเย็นลงส่งผลให้การทำหน้าที่ย่อ ยอาหารนั้นลำบากไปด้วย ถือเป็นการสร้างงานหนักให้กับกระเพาะโดยตรง

ขอขอบคุณ : maeban

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *