ห้อยพระประจำวันเกิ ด 7 วัน ห้อยถูกโฉลกตามวันเกิ ด เสริมโช คลา ภบารมี

ห้อยพระประจำวันเกิ ด

ห้อยพระประจำวันเกิ ด 7 วัน ห้อยถูกโฉลกตามวันเกิ ด เสริมโช คลา ภบารมี

สำหรับคนที่เชื่อในเ รื่ อ งของ “พระเครื่อง เครื่องราง” แน่นอนว่าคนไทยเรานั้นเชื่อหรือศรัทธาในเ รื่ อ งของสิ่งเหล่านี้เป็นอย่างมาก มีคุณค่าและค่านิยมในแต่ละชนิดแต่ละอย่าง สำหรับใครที่มีพระเครื่องแล้วก็จะรู้สึกว่าสบายใจ รู้สึกอบอุ่นใจที่มีไว้ครอบครอง

ไม่วันนี้เราเลยมีแนะนำดีเกี่ยวกับ “การบูชาพระเครื่องประจำวันเกิ ด” จะช่วยในเ รื่ อ งของการเสริมด วงชะตา เกื้อหนุนชีวิตให้ดีขึ้น ทำให้ธุรกิจหรือการงานที่ทำอยู่นั้นรุ่งเรือง พระเครื่องแบบไหนเหมาะกับตัวคุณมากที่สุด

คนเกิ ดวันอาทิตย์

พระหรือเครื่องรางที่ทำจากดินผ่านไฟ

พระเครื่องหรือเครื่องรางที่ผ่านไฟนี้โดยมากมักจะเป็นพวกพระเครื่องเนื้อดินเผาต่าง อาทิเช่นพระขุนแผน พระหลวงพ่อโต วัดบางกระทิง พระรอด พระคง พระพิมพ์พระพุทธเจ้าประทับสัตว์ของหลวงพ่อปาน วัดบางนมโค ฯลฯ เพราะเนื่องจากว่าธาตุประจำเทวดาพระอาทิตย์นั้นคือธาตุไฟการใส่พระที่ผ่านไฟนั้นจะช่วยในการหนุนธาตุ เสริมธาตุของผู้ใส่ให้ดียิ่งขึ้นซึ่งปัจจุบันนี้มีวัดหลายวัดที่ทำพระดินเผาย้อนยุคขึ้นมาโดยเฉพาะในแถบภาคกลางอย่างสุพรรณบุรี อ่างทอง พระนครศรีอยุธย า สุโขทัย มีการสร้างกันมากจึงหาได้ง่าย อ่ า นของตัวเองเสร็จแล้ว อย่าลืมที่จะแ ช ร์เป็นบุญให้ผู้อื่นได้อ่ า นกันด้วยนะ ขอให้บุญนี้ส่งผลให้ตัวคุณยิ่งขึ้นไปด้วยเทอญ สาธุ

ห้อยพระประจำวันเกิ ด

คนเกิ ดวันจันทร์

พระหรือเครื่องรางที่ทำจากเนื้อชิน พระกรุ

เนื่องจากว่าลักษณะนิ สั ยของคนเกิ ดวันจันทร์ดังที่ได้กล่าวไปแล้วนั้นว่ามักจะเป็นคนหัวอ่อน เพ้อฝัน ใช้อารมณ์มากกว่าสติแถมยังไม่ค่อยมีอำนาจดั งนั้uจึงควรห้อยพระหรือเครื่องรางที่ทำมาจากตะกั่ว ชิน ดีบุกโดยอาจจะเป็นพระเก่าที่เรียกันว่าพระกรุหรือพระใหม่ที่พระเกจิอาจารย์ท่านสร้างก็ได้ดุจเดียวกันเพื่อเสริมเพิ่มเติมในเ รื่ อ งของอำนาจ วาสนาและช่วยให้๑วงชะตาของเรานั้นมั่นคงยิ่งขึ้น อ่ า นของตัวเองเสร็จแล้ว อย่าลืมที่จะแ ช ร์เป็นบุญให้ผู้อื่นได้อ่ า นกันด้วยนะ ขอให้บุญนี้ส่งผลให้ตัวคุณยิ่งขึ้นไปด้วยเทอญ สาธุ

คนเกิ ดวันอังคาร

พระเครื่องที่ทำมาจากผงพุทธคุณและพระที่ไม่ผ่านไฟ

เนื่องจากว่าคนที่เกิ ดวันอังคารนั้นมักที่จะมีนิ สั ยใจร้อน มุทะลุดุดันและไม่อยู่กับที่ดั งนั้uการห้อยพระหรือวัตถุมงคลที่โดนความร้อนหรือผ่านไฟมาแล้วอย่างคนเกิ ดที่วันอาทิตย์จะทำให้เกิ ดอาการอารมณ์ร้อนมากกว่าปกติดั งนั้uจึงควรสมใส่วัตถุมงคลที่ไม่ผ่านไฟหรือความร้อนอันได้แก่พระผงพุทธคุณต่าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งพระผงในตระกูลพระสมเด็จ จะเป็นพระสมเด็จเก่าสมัยก่อนหอย่างสมเด็จวัดระฆัง สมเด็จกรุวัดบางขุนพรหม สมเด็จวัดเกศไชโยหรือพระสมเด็จรุ่นใหม่ ที่พระเกจิคณาจารย์สร้างก็ได้ก็จะช่วยส่งเสริม๑วงชะตาให้ดีขึ้นมีเมตตาและเป็นที่รักต่อผู้พบเห็นมากยิ่งขึ้น อ่ า นของตัวเองเสร็จแล้ว อย่าลืมที่จะแ ช ร์เป็นบุญให้ผู้อื่นได้อ่ า นกันด้วยนะ ขอให้บุญนี้ส่งผลให้ตัวคุณยิ่งขึ้นไปด้วยเทอญ สาธุ

คนเกิ ดวันพุธ

พระเครื่องหรือวัตถุมงคลที่เป็นพระปางลีลา

เนื่องจากว่าคนที่เกิ ดวันพุธนั้นเป็นผู้ที่ชอบเจรจา ชอบพบปะผู้คนจึงมีนิ สั ยที่ไม่หยุดนิ่ง มักชอบเดินทางอยู่เสมอดั งนั้uพระเครื่องหรือเครื่องรางของขลังจึงควรที่จะเป็นพระปางลีลาอันแสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าโดยไม่จำกัดวัสดุที่ใช้ทำจะเป็นเนื้อดิน เนื้อชิน เนื้อผง จะผ่านไฟหรือไม่ผ่านไฟก็ได้นอกจากพระพิมพ์ปางลีลาแล้วยังรวมถึงพระปางเสด็จโปรดพุทธมารดาหรือปางเสด็จลงจากชั้นดาวดึงส์อีกด้วย อ่ า นของตัวเองเสร็จแล้ว อย่าลืมที่จะแ ช ร์เป็นบุญให้ผู้อื่นได้อ่ า นกันด้วยนะ ขอให้บุญนี้ส่งผลให้ตัวคุณยิ่งขึ้นไปด้วยเทอญ สาธุ

คนเกิ ดพุธกลางคืน

เครื่องรางหรือวัตถุมงคลที่มีพลังงานศักดิ์สิทธิ์มากกว่าปกติ

สืบเนื่องมาจากว่าคนเกิ ดที่วันพุธกลางคืนนั้นโดยมากมักจะเป็นผู้ที่มีลางสังหรณ์หรือมีประสบการณ์ทางด้านจิตวิญญาณมากกว่าผู้ที่เกิ ดวันอื่นดั งนั้uจึงควรที่จะหาพระ วัตถุมงคลหรือเครื่องรางของขลังที่มีพลังงานมากกว่าแบบปกติทั่วไปมาห้อยคอซึ่งก็ได้แก่พระผงจักรพรรดิ์หลวงปู่ดู่หรือหลวงตาม้า, พระคำข้าว หางหมากหลวงพ่อฤาษีลิงดำ, พระพิมพ์พระพุทธเจ้าประทับสัตว์หลวงพ่อปานวัดบางนมโค เป็นต้น อ่ า นของตัวเองเสร็จแล้ว อย่าลืมที่จะแ ช ร์เป็นบุญให้ผู้อื่นได้อ่ า นกันด้วยนะ ขอให้บุญนี้ส่งผลให้ตัวคุณยิ่งขึ้นไปด้วยเทอญ สาธุ

คนเกิ ดวันพฤหัสบดี

พระเครื่องปางเปิดโลก

เนื่องจากว่าเทวดาพระพฤหัสบดีนั้นเป็นสัญลักษณ์แห่งปัญญาและความก้าวหน้าดังนั้ นผู้ที่เกิ ดวันพฤหัสบดีหรือผู้ที่มีพระพฤหัสบดีเข้าในเรือนชะตาหรือมีเทวดาพระพฤหัสบดีคุ้มครองจึงควรที่จะหาพระปางเปิดโลกมาห้อยคอ จะเป็นพระกรุเก่าแก่หรือเป็นพระสร้างใหม่โดยเกจิอาจารย์ก็ได้เพราะเชื่อกันว่าจะเปิดทุกสิ่งทั้งปัญญาและโอกาส อ่ า นของตัวเองเสร็จแล้ว อย่าลืมที่จะแ ช ร์เป็นบุญให้ผู้อื่นได้อ่ า นกันด้วยนะ ขอให้บุญนี้ส่งผลให้ตัวคุณยิ่งขึ้นไปด้วยเทอญ สาธุ

คนเกิ ดวันศุกร์

พระเครื่องหรือวัตถุมงคลประเภทพระปิดตาและพระมหาลาภ

เนื่องจากว่าลักษณะนิ สั ยของผู้ที่เกิ ดวันศุกร์นั้นเป็นผู้ที่ชอบรักสวย รักงามและการรื่นเริงบันเทิงใจดังนั้ นโบราณจารย์จึงได้กล่าวเอาไว้ให้ผู้ทีเกิ ดวันศุกร์ห้อยพระภควัมบดีหรือพระปิดตาเพื่อเป็นอนุสสติเต ือนใจไม่ให้หลงใหลไปกับสิ่งที่ยั่วยวนสายตาและเนื่องจากว่าผู้ที่เกิ ดวันศุกร์เองก็มักจะมหดเ งิ นไปกับเ รื่ อ งของความสวย ความงามดั งนั้uจึงควรหาพระเครื่องหรือเครื่องรางของขลังประเภทเรียกโชคลาภมาห้อยอาทิเช่นพระสีวลี พระสังกัจจายน์ก็จะช่วยให้สถานะทางการเ งิ นดีขึ้นโดยพระสังกัจจายน์ที่โด่งดัง มีชื่อเสียงและมีประสบการณ์มากที่สุดอยู่ในขณะนี้ก็ได้แก่พระสังกัจจายน์ของหลวงพ่อพูน วัดบ้านแพน เจ้าตำรับตะกรุดดอกไม้ทอง อ่ า นของตัวเองเสร็จแล้ว อย่าลืมที่จะแ ช ร์เป็นบุญให้ผู้อื่นได้อ่ า นกันด้วยนะ ขอให้บุญนี้ส่งผลให้ตัวคุณยิ่งขึ้นไปด้วยเทอญ สาธุ

ห้อยพระประจำวันเกิ ด

คนเกิ ดวันเสาร์

พระเครื่องหรือเครื่องรางของขลังที่ทำมาจากว่าน

เนื่องจากว่าธาตุประจำของคนที่เกิ ดวันเสาร์หรือมีเทวดาพระเสาร์คุ้มกายนั้นเป็นธาตุไฟ ดังนั้ นจึงควรที่จะหาพระหรือเครื่องรางของขลังที่ทำมาจากมวลสารธรรมชาติอย่างพืชจำพวกว่านมาเป็นส่วนผสมในการจัดสร้างเพราะคุณลักษณะของว่านนั้นจะช่วยในการดับพิ ษร้อน ดับความร้อนรน โดยอาจจะแขวนพระกลีบบัวเนื้อว่านสายเขาอ้อ พระหลวงปู่ทวดเนื้อว่าน หรือพระว่านจำปาสักก็ได้

คนที่ไม่รู้วันเกิ ดหรือเหมาะสำหรับคนทุกวัน พระเครื่องหรือเครื่องรางของขลังที่มีความข้องเกี่ยวกับพญานาค

เนื่องมาจากว่าผู้ที่มีเทวดาพระเกตุในเรือนชะตานั้นสามารถเป็นได้สำหรับผู้ที่มีวันเกิ ดในทุกวันดังนั้ นเครื่องรางของขลังหรือพระเครื่องจึงควรที่ตจะมีรูปลักษณ์ของพญานาครวมอยู่เพื่อเสริมชะตาเพราเนื่องจากว่าพญานาคนั้นถือเป็นเทวพาหนะของเทวดาพระเกตุ จะสร้างจากวัสดุชนิดใดก็ได้ขอเพียงให้ผู้ที่ปรกปลุกเสกรุ้จริงในตำราการจัดสร้างพญานาคถือเป็นอันใช้ได้ดีที่สุดซึ่งพระเกจิอาจารย์ผู้ที่ได้ขึ้นชื่อว่ามีความเกี่ยวพันกับพญานาคและวัตถุมงคลที่มีรูปลักษณ์พญานาคของท่านที่โด่งดังที่สุดในยุคนี้เห็นทีต้องยกให้ “หลวงปู่คำพัน โฆสปัญโญ” กับ “ปฐวีธาตุ” ของท่าน อ่ า นของตัวเองเสร็จแล้ว อย่าลืมที่จะแ ช ร์เป็นบุญให้ผู้อื่นได้อ่ า นกันด้วยนะ ขอให้บุญนี้ส่งผลให้ตัวคุณยิ่งขึ้นไปด้วยเทอญ สาธุ

ขอขอบคุณที่มาจาก หนังสือ 9เทพนพเคราะห์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *