4 เ รื่ อ ง พ่อบ้านแม่บ้านควรรู้ ทำให้หายเกลี้ยงได้ ด้วยของใช้ใกล้ตัว

หายเกลี้ยง

4 เ รื่ อ ง พ่อบ้านแม่บ้านควรรู้ ทำให้หายเกลี้ยงได้ ด้วยของใช้ใกล้ตัว

หลายบ้านน่าจะเคยเจอปัญหาจากเจ้าพวกส้ตว์เล็กอ ย่ า ง แ ม ล ง ที่มักบินไปมาอยู่ในบ้าน ซึ่งนับว่าเป็นปัญหากวนใจมาก ซึ่งในวันนี้ และได้เอาวิธีจัดการกับพวกแ ม ล งเหล่านี้ ด้วยเทคนิคที่จะช่วยให้แ ม ล งหมดไปจากบ้าน วิธีไ ล่ แ ม ล งในวันนี้

1 กระเทียม

ให้เราปอกเปลือกกระเทียมออก ใช้ทั้งหมด 2 หัว แล้วนำลงต้มในน้ำเดือด แล้วใช้หไม้แหลมมาแช่ในน้ำต้มกระเทียมในหม้อเอาไว้ แช่เอาไว้ 1/2 วัน เพื่อให้กลิ่นของกระเทียมติดมากับไม้ แล้วนำไม้เหล่านี้ไปปักบริเวณที่ ม ด หรือ แ ม ล ง ชอบมากวนใจ กลิ่นกระเทียมจะทำให้พวกมันไม่เข้ามาอีก

หายเกลี้ยง

2 น้ำย าล้างจาน

ให้เราผสมน้ำย า ล้างจานนี้กับน้ำเปล่าแล้วกรอกใส่ขวดสเปรย์เอาไว้ นำไปพ่นในจุดที่เจ้าแ ม ล ง ชอบม าอยู่ เมื่อมันได้กลิ่นแบ บนี้มันก็จะหนีไป

3 ผักกลิ่นฉุน

เจ้าสัตว์ตัวเล็กเหล่านี้ไม่ชอบกลิ่นฉุน ดั งนั้uหากในครัวของเรามีผักกลิ่นแรงเช่น กระเทียม หอมแดง หอมใหญ่ เราสามารถนำผักทั้งหมดนี้มาหั่ น รว มกันแล้วโ ร ยเศษผักละเอียดเหล่านี้ไปตามทางที่ม ด หรือ แ ม ล งผ่ าน จะช่วยไล่อ ย่ า งได้ผล และยังได้ขอดีอีกอ ย่ า ง คือช่วยล ดกลิ่นอับในบ้านได้ด้วย

หายเกลี้ยง

4 น้ำส้มสายชูผสมน้ำ

เป็นอีกหนึ่งสิ่งนึงซึ่งมีประโยชน์มากมาย ในการไ ล่แ ม ล งนั้น ให้ผสมน้ำส้มสายชูกับน้ำ ในอัตราส่วนที่เท่ากัน ผสมให้เข้ากันแล้วนำไปฉีดตามทางเดินของ ม ด หรือจุดที่แ ม ล งชอบเค้ามาในบ้านเรา หรืออาจใช้ผ้าชุบน้ำส้มสายชูที่ผสมน้ำแล้ว ไปเช็ดตามจุดต่างก็สามารถไ ล่ แ ม ล งเหล่านี้ได้เช่นกัน

ทั้งหมดนี้เป็นวิธีที่ทำแล้วได้ผลจริงและยังปล อ ด ภั ยไม่ต้องใช้ส า รเ ค มีอีกด้วย หากใครยังเจอปัญหา ม ดกวนใจทั้งโต๊ะอาหารหรือโต๊ะทำงานแล้ว ให้ลองนำวิธีที่ 4 ข้อนี้ลองไปทำกัน การันตีว่าจะช่วยให้จัดการกับ ม ด แ ม ล ง ในบ้านได้อ ย่ างแน่นอน

ขอขอบคุณที่มาจาก krustory

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *