ปิดทองให้ถูกตำแหน่ง เสริมบารมี ได้อานิสงส์แ ร ง

ปิดทอง

ปิดทองให้ถูกตำแหน่ง เสริมบารมี ได้อานิสงส์แ ร ง

เราเชื่อว่าคงจะไม่มีใครหรือน้อยคนที่จะไม่เคยปิดทองพระพุทธรูป เวลาที่เราเข้าวัดทำบุญนั้น การปิดทองพระพุทธรูป เป็นสิ่งหนึ่ งที่พึงปฏิบัติกันมาเนิ่นนานในอดีตสู่ปัจจุบันนี้ ตามความเ ชื่ อของคนโบราณ การปิดทองสร้างอนิสงส์ที่ดีให้กับตัวเรา ทำให้ภพชาติหน้าเกิ ดมานั้นมีปัญญา มีสง่ารา ศี มีผิวพรรณที่ผ่องใส มีจิตใจดีเป็นม ง ค ลสำหรับชีวิตของเรา แต่การปิดทองในแต่ละตำแหน่งนั้นย่อมมีความเ ชื่ อที่แตกต่างกันออกไป ปิดตำแหน่งไหนจะได้ผลที่ดีจะส่งผลที่ดีอย่างไรกับชีวิตของเราในปัจจุบันและในภพหน้า เราตามมาดูในแต่ละตำแหน่งกันเลย

ปิดทองบริเวณพระเศียร (ศีรษะ)

ตามคำโบราณบอกเล่ากันมาเชื่อกันว่า จะทำให้มีสติปัญญาที่ดี มีความจำเป็นเลิศ มีการเรียนที่ดี การงานโดดเด่น พ้นปัญหาอุปสรรคต่างไปได้ดีเสมอ จะหยิบจับอะไรก็มักที่จะบรรลุเป้าหมายตามที่คิดเอาไว้ได้ด้วยดี

ปิดทอง

ปิดทองบริเวณพระพักตร์ (ใบหน้า)

ผู้ที่ปิดทองในตำแหน่งนี้ จะทำให้การดำเนินชีวิตมีความรุ่งเรืองมีความสำเร็จสิ่งที่คิดเอาไว้เข้ามาในชีวิตและในครอบครัว การงานมีความเจริญมีความสุข มีการใช้ชีวิตอย่างราบรื่น ได้รับความนิยมยินดีในกลุ่มคณะและในครอบครัว

ปิดทองบริเวณพระอุระ (หน้าอก)

ปิดทองในตำแหน่งนี้จะได้ผลอานิสงส์ในเ รื่ อ งของความดี ความมีสง่ารา ศี ไปไหนมาไหนก็มีเสน่ห์ เป็นที่รักใคร่เป็นที่ชื่นชอบของใครหลายคน ผู้คนต่างเอ็นดูมีความโดดเด่นและเป็นสง่า

ปิดทองบริเวณพระอุทร (ท้อง)

ผู้ที่ปิดทองตำแหน่งนี้ จะส่งผลทำให้มีความร่ำร ว ย มีเ งิ นทองใช้มีกินใช้อย่างไม่ขัดสนทั้งพร้อมไปด้วยทรัพย์สินและเ งิ นทองอุดมสมบูรณ์ไปด้วยบารมีมาก

ปิดทองบริเวณพระหัตถ์ (มือ)

ตามคว ามเชื่ ของคนโบราณผู้ที่ปิดทองในตำแหน่งนี้จะช่วยในการเสริมโชคเสริมบารมี เป็นผู้ที่เป็นน่ายกย่อง น่าเชื่อถือผู้คนเคารพยำเกรง

การปิดทองบริเวณพระนาภี (สะดือ)

มีความเชื่ อกันไว้ว่าหากติดในตำแหน่งนี้จะเป็นผู้ที่ไม่เจอกับความอดอย า ก จะมีเ งิ นทองใช้ไม่ขัดสนในเ รื่ อ งของการเ งิ น หยิบจ่ายใช้สอยได้อย่างสะดวก มีเ งิ นทองใช้ตลอดชีวิต

ปิดทองบริเวณพระบาท (เท้า)

ตามความเชื่ อทำให้มีความเป็นอยู่ที่ดี มีความมั่งคั่งมีความอุดมสมบูรณ์ไปด้วยที่อยู่ที่พักอาศัยและย านพาหนะต่างในการเดินทางไปไหนมาไหนได้

ปิดทองบริเวณฐานรองพระองค์

มีความเชื่ อกันว่าจะช่วยส่งเสริมในเ รื่ อ งที่เกี่ยวกับอาชีพหน้าที่การงาน ทำให้มีความมั่นคง มีการทำงานที่ราบรื่น ไร้ปัญหาไม่มีอุปสรรคเข้ามาขวางกั้น

เป็นความเชื่ อของคนโบราณ ที่สืบทอดต่อกันมาในเ รื่ อ งที่เกี่ยวกับการปิดทองพระตำแหน่งไหนจะให้โชคในเ รื่ อ งใด ขอให้ทุกท่านพบเจอแต่ความรุ่งเรืองในชีวิต

ขอขอบคุณที่มาจาก sanook

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *