กระทรวงศึกษาธิการ เผย ม.1-ม.4 อาจต้องเลื่อนสอบ

เลื่อนสอบ

กระทรวงศึกษาธิการ เผย ม.1-ม.4 อาจต้องเลื่อนสอบ

ก ร ะ ทรวงศึกษาธิการ เรียกประชุมผู้บริหาร รวมทั้งสำนักงานคณะก ร ร มการการศึกษาขั้นพื้นฐาน หารือเพื่อประเมินสถ า น ก ารณ์ เปิด ปิดภาคเรียน ปีการศึกษา 2564 เบื้องต้น ยังให้เปิดเรียนในวันที่ 17 พฤษภาคมนี้ตามเดิมไปก่อน เพื่อไม่ให้กระทบกับการเรียนการสอน และผู้ปกครอง

เลื่อนสอบ

จากนั้นจะประเมินสถานการณ์เป็นระยะๆ ไป หากสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้น ก็จะเลื่อนไปเปิดเรียนเป็นวันที่ 1 มิถุนายน และต้องมีการปรับแผน แต่จะไม่ปิดโรงเรียนพร้อมกันทั่วประเทศ โดยครั้งนี้จะพิจารณาตามพื้นที่ความ เ สี่ ย ง และจัดรูปแบบการเรียนการสอน ให้เหมาะสมกับนักเรียนแต่ละพื้นที่ ซึ่งกระทรวงศึกษาธิการได้เตรียมการสอนไว้ 5 รูปแบบ คือ On Site, On Air, Online, On Demand และ On Hand

เลื่อนสอบ

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดมีแนวโน้มที่จะต้องเลื่อนวันสอบเข้า ม.1 และ ม.4 ออกไปเล็กน้อย จาก ม.1 ที่กำหนดจะสอบ วันที่ 1 พฤษภาคม และ ม.4 สอบในวันที่ 2 พฤษภาคม ก็ให้เลื่อนไปก่อน อาจจะไปสอบในช่วงวันที่ 4 12 พฤษภาคม เเทน แต่ต้องปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด กำหนดผู้เข้าสอบ และการรายงานตัวต้องไม่เกิน 50 คน หรือการใช้สถานที่ของโรงเรียนอื่นที่ใกล้เคียงเป็นสนามสอบ เพื่อกระจายนักเรียนให้เว้นระยะห่างตอนนั่งสอบ ไม่เกิ ดความแออัด

ทั้งนี้กระทรวงศึกษาธิการจะทำแผนเสนอให้ ศบค. พิจารณาตามความเหมาะสมต่อไป เด็ก และผู้ปกครอง ที่กำลังเตรียมตัวสอบก็ขอให้ติดตามข่าวอย่างใกล้ชิด

ขอขอบคุณที่มาจาก siamtopic

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *