รัฐมนตรีเผย 2 โครงการดังกล่าวมาแน่ เตรียมรอรับเงิ นเลย

2 โครงการ

รัฐมนตรีเผย 2 โครงการดังกล่าวมาแน่ เตรียมรอรับเงิ นเลย

เมื่อวันที่ 21 เมษายน 2564 ที่ผ่านมา ทางทีมเพจได้รับแจ้งมาว่า นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า หลังจากประชุมกับ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 20 เมษายน 2564 นั้นได้ข้อสรุปว่าการแพร่ระบาด รอบนี้ยังไม่ส่งผลกระทบและคว ามเชื่ อมั่นในประเทศไทย และจำนวนคนไข้จะค่อย ลดลง

 2 โครงการ

นายสุพัฒนพงษ์ เผยอีกว่ามาตรการกระตุ้นการลงทุนจะออกมาเป็นแพ็กเกจประมาณเดือนพฤษภาคมและจะเริ่มมาตรการได้ในเดือนมิถุนายน อาทิ คนละครึ่งเฟส 3, เราเที่ยวด้วยกันเฟส 3 โดยจะเป็นมาตรการเดิมเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งให้กดยืนยันตัวตนรับสิทธิ์ได้

นายสุพัฒนพงษ์ กล่าวว่า ยังมีพระราชกำหนด (พ.ร.ก.) กู้เ งิ นสินเชื่อฟื้นฟูและพักทรัพย์พักหนี้ วงเ งิ น 3.5 แสนล้านบาท และจะมีมาตรการใหม่เพื่อสนับสนุนคนที่มีเ งิ นออม 6 ถึง 7 แสนบาทให้ออกมาใช้จ่าย ขณะนี้อยู่ระหว่างการคิดมาตรการของกระทรวงการคลัง

ทั้งนี้ มาตรการที่ออกมาไม่ต้องแข่งกัน ให้คนที่เคยรับสิทธิ์มาตรการของรัฐบาลอยู่แล้วกดรับสิทธิ์ยืนยัน คนมีเ งิ นก็จะได้ใช้เ งิ นให้เต็มที่ด้วย จะได้ไม่ต้องไปແย่งโครงการคนละครึ่ง เ รื่ อ งงบประมาณมีเพียงพอประมาณ 2 แสนล้านบาท อย่างไรก็ตามขึ้นอยู่กับว่าจะเกิ ดการแพร่ระบาดจะมีรอบใหม่เกิ ดขึ้นอีกหรือไม่ แต่ถ้างบประมาณไม่พอ ต้องใช้งบประมาณจำนวนมาก ก็ต้องเตรียม

 2 โครงการ

นอกจากนี้ ในการประชุมยังหารือถึงมาตรการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบการแพร่ระบาด ระลอกที่สาม การเปิดประเทศ โดยมีภูเก็ตเป็นจังหวัดนำร่อง รวมถึงรายงานความคืบหน้าดึงดูดนักลงทุน ซึ่งมีผู้ลงทุนสนใจ ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ สำหรับการเปิดประเทศ โดยเฉพาะจังหวัดภูเก็ตยังเป็นไปตามกำหนดเดิม คือ วันที่ 1 กรกฎาคม 2564 ซึ่งความต้องการนักท่องเที่ยวยังมีความต้องการมาเที่ยวภูเก็ต เพราะยังอยู่ในเป้าหมาย

ขอขอบคุที่มาจาก siamnews

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *