ไอซ์ พูดทั้งน้ำตา อัปเดตอาการ น้าค่อม วอนขอผู้เชี่ยวชาญช่ว ยพ่อด้วย

น้าค่อม

ไอซ์ พูดทั้งน้ำตา อัปเดตอาการ น้าค่อม วอนขอผู้เชี่ยวชาญช่ว ยพ่อด้วย

ไอซ์ ณพัชรินทร์ ลูกสาว น้าค่อม ชวนชื่น ออกมาอัดคลิปทั้งน้ำตา มาพร้อมสามี แบงค์ แบล็ควานิลลา อัปเดตอาการคุณพ่อ หลังป่ ว ยโควิด 19 อาการทรุด ต้องฟอกไต

ทั้งวงการบันเทิงและชาวโซเชียล ต่างร่วมส่งกำลังใจกันอย่างล้นหลาม หลังมีข่าวดาราตลกรุ่นใหญ่ น้าค่อม ชวนชื่น มีอาการไ ต ว า ย ต้องฟ อ ก ไ ต หลังป่ ว ยด้วยโ ร คโควิด 19 และต้องเข้าห้อง ICU ไปก่อนหน้านี้ ซึ่งแน่นอนผู้คนต่างก็เป็นห่วง และอย า กทราบถึงอาการของน้าค่อม ว่าเป็นอย่างไรบ้าง

น้าค่อม
ภาพจาก Instagram ice_napatcharin

ล่าสุด (22 เมษายน 2564) ไอซ์ ณพัชรินทร์ ลูกสาว น้าค่อม ชวนชื่น ได้ออกมาอัดคลิปทั้งน้ำตา พร้อมกับ แบงค์ แบล็ควานิลลา ผู้เป็นสามี เพื่ออัปเดตเกี่ยวกับสถานการณ์ปัจจุบันของน้าค่อม ดังนี้

– ตอนนี้คุณพ่อมีภาวะเพิ่มขึ้นมาคืออาการไตวาย ซึ่งคุณหมอเพิ่งแจ้งเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมาว่าคนไข้มีอาการแแ ย่ลงไปจากเมื่อวาน

– อาการไตวายที่คุณพ่อเป็น เกิ ดจากภาวะที่โควิ ดลงไปที่ป อด แล้วป อ ด อั ก เ ส บเพิ่มมากขึ้น จนไปสร้างคว ามเชื่ อมโยงกับไต ทำให้ไตรับมือกับเชื้อโ ร คที่เข้าไปไม่ไหว ไตก็เลยวายไปอีก

– วิธีการรั กษ าที่คุณหมอกำลังทำอยู่ ซึ่งตนถามมาคร่าว ขออธิบายตามภาษาที่เข้าใจ ให้ทุกคนเข้าใจง่าย หากคำพูดอะไรไม่ถูกต้องก็ขออภัยด้วย คือปอดของคุณพ่อติดเ ชื้ อ จำเป็นต้องให้อ อ ก ซิ เจ นเข้าไปในร่ า งกาย โดยการให้นอนคว่ำ ให้ออ ก ซิ เ จ นทางปาก ให้ย าผ่อนคลายอ่อน เพื่อให้เขาหลับแล้วออกซิเจนเข้าไปเต็มที่

– โรงพย าบาล โทร. มาแจ้งว่า คุณพ่ออาการไม่ดีขึ้นเลยนะ วิธีการรั กษ าตอนนี้คุณหมอบอกว่าวิธีสุดท้ายที่ทำได้ตอนนี้คือฟอกไต เพื่อให้ไตกลับมาเป็นปกติ

น้าค่อม
ภาพจาก Instagram ice_napatcharin

– ตนถามคุณหมอไปตรง ว่ามันค่อนข้างอันตรายไหม ณ จุดนี้ คุณหมอบอกว่า การที่ระบบช่วยชีวิตของผู้ป่ ว ยมันเริ่มต้องทำงานหลายอย่างมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเ รื่ อ งปอด ไต มันเริ่มล้มเหลวไปทีละอย่าง มันเป็นเ รื่ อ งค่อนข้างอันตราย คุณหมอไม่สามารถรับปากได้เต็มที่ว่าจะกลับมาเป็นปกติได้ไหม

– สิ่งที่ทำได้ตอนนี้คือพย าย ามประคองอาการไป และรั กษ าให้โ ร คโควิดหาย คุณหมอบอกว่ามี ทางเดียวที่จะทำให้อาการพ่อค่อมดีขึ้น คือโ ร คโควิดต้องหายไปจากปอด

– ขั้นตอนต่อไปที่คุยกับคุณหมอเบื้องต้น และผู้ใหญ่หลาย คน สิ่งที่ทำได้คือต้องฟ อ ก ไ ตไปก่อน วันละ 3-4 ชั่ วโมง

– อย า กบอกกล่าวถึงทุกคนว่า ถ้าคุณหมอท่านใดที่กำลังดูอยู่ หรืออาจารย์หมอท่านใดคุ้นเคยกับวิธีการรั กษ าผู้ป่ ว ยแบ บนี้ อย า กให้ติดต่อหาพวกเราหรือทาง รพ.วิภาราม พัฒนาการ ว่าจะมีช่องทางไหนหรือวิธีการไหนเพิ่มเติมที่จะทำให้อาการของคุณพ่อดีขึ้นได้ กราบขอรบกวนช่วยพวกเราด้วย ช่วยครอบครัวพวกเราด้วย

– ฝากทุกคนที่มีความรู้ คุณหมอ องค์กร หรือ รพ. ใด ก็ตาม ที่รู้สึกว่าช่วยได้ ขอให้ช่วยด้วย

น้าค่อม
ภาพจาก Instagram ice_napatcharin

ทั้งนี้ คุณไอซ์ ได้กล่าวปิดท้ายคลิปด้วยเสียงสั่นเครือว่า “ขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งเข้ามาเลย ครอบครัวเรา 3 คนพี่น้อง คุณแม่ ได้รับรู้ทุกกำลังใจ ทุกคอมเมนต์นะคะ ขอบคุณทุก ท่าน ที่ยื่นมือเข้ามาสอบถาม เข้ามาช่วยเหลือ เข้ามาไถ่ถามอาการคุณพ่อ ขอบคุณมาก จริง ขอบคุณจริง ค่ะและถ้ามีหมอท่านใด หรือแพทย์ท่านใดที่เก่งด้านนี้ ช่วยพ่อหนูด้วยนะคะ”

ขอขอบคุณที่มาจาก kapook

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *