ตะลึง หนุ่มโพสต์ขอบคุณลูกค้า ต้นไม้ 2 อย่างไป 4 ต้น ราคาสูงถึง 3.7 ล้านบาท

ต้นไม้ 2 อย่าง

ตะลึง หนุ่มโพสต์ขอบคุณลูกค้า ต้นไม้ 2 อย่างไป 4 ต้น ราคาสูงถึง 3.7 ล้านบาท

เป็นเ รื่ อ งที่ทำให้ชาวโซเชียลตกตะลึงกันมากเลยทีเดียว สำหรับราคาซื้อ-ขายต้นไม้ยอดฮิตอย่าง มอนสเตอร่า (Monstera) และ ฟิโลเดนดรอน (Philodendron) หรือ ฟิโลก้านส้ม หลังกลายเป็นเทรนด์ในช่วงที่คนกักตัวจากการระบาดโควิด 19 ซื้อหามาตกแต่งบ้าน ยิ่งช่วงที่ผ่านมาเหล่าคนดังในวงการบันเทิงหลายคนหันมาปลูกต้นไม้ฟอกอากาศเยอะมากขึ้นและอัปลงโซเชียล ก็มีส่วนทำให้ราคายิ่งพุ่ง จนหนุ่มเวียดนามยอมควักจ่าย 1 ล้านบาท ขอซื้อจากคนไทยกันมาแล้ว นั้น

 ต้นไม้ 2 อย่าง

และล่าสุด เมื่อวันที่ 20 เมษายน 2564 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Aknarin Rungchaychana ได้โพสต์ภาพต้นมอนสเตอร่าด่าง 2 ต้น และฟิโลเดนดรอน ก้านส้มใบด่าง และฟิโลเขียว อีก 2 ต้น รวม 4 ต้น พร้อมระบุว่า “ขอบคุณผู้ใหญ่ใจดี จังหวัดเพชรบุรีครับจัดชุดใหญ่ ไปครับ ปิดครับ 4 ต้น 3,7XX,XXX B.”

 ต้นไม้ 2 อย่าง

งานนี้ทำเอาชาวเน็ตฮือฮากับราคามาก แห่เข้ามาสอบถามถึงพรรณไม้และวิธีปลูกกันยกใหญ่ ขณะที่หลายคนบอก สงสัยต้องหันมาทำธุรกิจขายต้นไม้ด้วยแล้ว

สำหรับ ฟิโลเดนดรอน (Philodendron) หรือเรียกสั้น ว่า ฟิโล จะมีลักษณะเด่นที่ใบ ให้รูปลักษณ์และขนาดใบแตกต่างกันไปตามอายุ สายพันธุ์ สภาพแวดล้อมและถิ่นกำเนิดซึ่งมีหลายชนิดที่นิยมปลูกกัน อาทิ ฟิโลซานาดู, ฟิโลใบมะละกอ, ฟิโลเขียว, และฟิโลก้านส้ม

 ต้นไม้ 2 อย่าง

ส่วน มอนสเตอร่า (Monstera) หรือที่ในไทยเรียกว่า พลูฉีกหรือพลูแฉก ( Mexican breadfruit หรือ Swiss cheese plant) เป็นไม้เลื้อยเขตร้อน มีใบสวยเป็นมัน ลักษณะรูปทรงใบคล้ายรูปหัวใจ แต่ขอบใบจะฉีกลึกและมีรอยเว้าแหว่ง ผิวใบจะมีสีเขียวสด ไม่ทิ้งใบง่าย และมีก้านย าวและแข็ง ดูแลง่าย ทนทานต่อโ ร ค ถือเป็นพรรณไม้ยอดนิยมในบ้านเรา โดยแรร์ไอเทมและราคาแพงที่สุดหนีไม่พ้นมอนสเตอร่าด่าง ที่ดาราหลายคนนิยมปลูกกัน ส่วนใหญ่เป็นพันธุ์ไจแอนท์ (Deliciosa)

อย่างไรก็ตาม พรรณไม้ด่าง เกิ ดจากการปรับปรุงและ ตั ดแต่งพันธุ์ขึ้นมาใหม่ ทำให้มีราคาแพงกว่าพรรณไม้ปกติ เพราะความด่างทำให้แต่ละต้นไม่เหมือนกัน มีเอกลักษณ์ของตัวเอง ยิ่งต้นไหนมีลายด่างแปลก ยิ่งทำให้มีแนวโน้มขายได้ในราคาสูงขึ้นนั่นเอง

ขอขอบคุณที่มาจาก kapook

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *