เช็ กด่ว น บิ๊กตู่เคาะแล้ว ผู้ว่าฯทุกจังหวัด เตรียมประกาศ เค อ ร์ ฟิวได้

เคอร์ฟิว

เช็ กด่ว น บิ๊กตู่เคาะแล้ว ผู้ว่าฯทุกจังหวัด เตรียมประกาศ เค อ ร์ ฟิวได้

เมื่อวันที่ 24 เม.ย. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า พี่น้องประชาชนที่รักทุกท่าน ตนในฐานะนายกรัฐมนตรีและผู้อำนวยการ ศบค. ได้รับทราบปัญหาและสถานการณ์ที่เกิ ดขึ้น จึงได้เรียกประชุมกับหน่วยงานต่าง อย่างเร่ง และได้สั่งการให้แก้ปัญหาทั้งหมด และได้ข้อสรุปเบื้องต้นดังนี้ 1.เ รื่ อ งการดูแลผู้ป่ ว ย ได้มีการสั่งการหน่วยงานของกระทรวงสาธารณสุขดังนี้ ให้จัดเตรียมเตียงเพิ่มเติมที่มีประสิทธิภาพเทียบเท่าโรงพย าบาลสำหรับผู้ป่ ว ยทุกคน เร่งแก้ปัญหาเตียงเต็มของโรงพย าบาลในกรุงเทพฯ ด้วยการบูรณาการระบบส่งตัวผู้ป่ ว ยกับหน่วยงานขนส่งต่าง เพื่อนำส่งไปยังโรงพย าบาลในปริมณฑล โดยในวันนี้ ผู้ป่ ว ยที่ตกค้างอยู่นอก รพ. จำนวน 1,423 คน จะเริ่มได้รับการติดต่อนัดหมาย เพื่อนำส่งโรงพย าบาลอย่างรวดเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ตามความเร่งของอาการ และทั้งหมดจะต้องใช้เวลาไม่เกิน 2-3 วันนับจากวันนี้

เคอร์ฟิว

พร้อมกันนี้ให้มีการแก้ปัญหาการเชื่อมโยงเครือข่าย ด้วยการเพิ่มเติมคู่สายผู้รับโทรศัพท์ให้เพียงพอต่อจำนวนผู้ป่ ว ยที่เพิ่มขึ้น การแก้ปัญหาการเชื่อมต่อระหว่างสถานที่ตรวจของเอกชนกับระบบของรัฐให้ได้โดยเร็วที่สุด โดยให้ปรับรูปแบบการคัดกรอง ให้ไปคัดกรองที่โรงพย าบาลสนามแทนโรงพย าบาลทั่วไปเพื่อลดการแออัด จากนั้นทางรัฐจะติดต่อเพื่อสอบถามอาการ ความรุ นแร ง และนัดเวลาไปรับมารั กษ า การเพิ่มบุคลากรอาสาทางการแพทย์ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายต่าง จากทุกภาคส่วน รวมถึงภาคธุรกิจเอกชน มาช่วยงานในภารกิจต่าง โดยหากสถานการณ์ ร ะ บ า ด รุ น แรงขึ้น อาจพิจารณาลดเวลาในการกักตัวในโรงพย าบาลสำหรับผู้ไม่มีอาการหรืออาการน้อย จาก 14 วันลงเหลือ 10 วัน และให้กักตัวที่บ้านอย่างเคร่งครัดและมีระบบติดตามดูแล ซึ่งจะช่วยทำให้มีเตียงเพิ่มขึ้น จะช่วยลดภารกิจของบุคลากรทางการแพทย์

เคอร์ฟิว

2. เ รื่ อ งการควบคุมสถานการณ์ ตนได้สั่งการให้ทุกจังหวัด เพิ่มความเข้มงวดในการควบคุมสถานการณ์ ตามกลุ่มที่ได้แบ่งไว้ โดยผู้ว่าราชการจังหวัดมีอำนาจในการพิจารณายกระดับมาตรการการป้องกัน โ ร ค ปิดสถานที่ต่าง ได้เพิ่มเติมที่จำเป็น โดยพิจารณาความจำเป็นในการออกประกาศปิดสถานที่หรือกำหนดเคอร์ฟิวในบางพื้นที่อย่างละเอียดรอบคอบถึงผลกระทบต่าง โดยตนในฐานะผู้อำนวยการ ศบค. จะติดตามกำชับการดำเนินการทุกข้ออย่างเร่ง เพื่อแก้ไขปัญหาวิกฤติครั้งนี้ให้ลุล่วงไปให้ได้ โดยคำนึงถึงความปลอดภัยของพี่น้องประชาชนทุกคนเป็นอันดับแรก

ขอบคุณข้อมูลจาก siamtopic

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *