เศรษฐีอินเดียแห่เหมาเที่ยวบิน หลังคนติดโควิ ด19 ยอดพุ่ง 3 แสน บางส่วนพบมาไทย

เศรษฐีอินเดียแห่เหมาเที่ยวบิน หลังคนติดโควิ ด19 ยอดพุ่ง 3 แสน บางส่วนพบมาไทย

เศรษฐีอินเดีย แห่เช่าหมาลำบินส่วนตัวไปต่างประเทศ หลังคนติดโควิด 19 ในอินเดียพุ่ง 3 แสนคน ทำให้บางประเทศไม่ให้คนอินเดียเข้า พบบางส่วนแห่บินมาไทย

วันที่ 24 เมษายน 2564 มีรายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโ ร คโควิด 19 ที่ประเทศอินเดียว่า มีผู้ติดเ ชื้ อรายใหม่สูงกว่าวันละ 300,000 คน โดยการร ะ บ าดในครั้งนี้ทำให้หลายประเทศทั่วโลกมีคำสั่งห้ามผู้เดินทางจากประเทศอินเดียเดินทางเข้าประเทศเพื่อป้องกันโควิด 19 สายพันธุ์อินเดีย เล็ดลอดเข้าไป

ภาพจาก Biju BORO / AFP

โดยระบุว่า ระหว่างนี้เศรษฐีอินเดียได้พากันช่วงชิงโอกาสเดินทางไปประเทศที่ยังไม่มีมาตรการห้ามผู้เดินทางจากอินเดียเข้าประเทศ โดยสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของคนเศรษฐีอินเดียในช่วงนี้ ส่งผลให้ราคาตั๋วเครื่องบินโดยสารพุ่งสูงขึ้นหลายเท่าตัว

ซึ่งไทยพีบีเอส อ้างรายงานจากสำนักข่าวเอเอฟพีว่า เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2564 ราคาตั๋วเครื่องบินจากเมืองมุมไบไปยังดูไบ มีราคาพุ่ง 10 เท่าตัว และราคาตั๋วจากกรุงนิวเดลีไปยังดูไบพุ่งขึ้น 5 เท่าตัว โดยสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ประกาศระงับเที่ยวบินไปยังประเทศอินเดียตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 25 เมษายน 2564 ส่วนเที่ยวบินจากอินเดียไปยังดูไบในวันเสาร์ที่ 24 เมษายน 2564 เต็มทุกเที่ยวบิน

ตามรายงานยังระบุอีกว่า เครื่องบินเจ็ตเช่าเหมาลำก็ขวักไขว่เช่นกัน ทางบริษัทที่ให้บริการเช่าเหมาลำหลายแห่งระบุว่าลูกค้าจองจนไม่มีเครื่องบินพอที่จะให้บริการ ทั้งนี้ ลูกค้าเกือบทั้งหมดบินไปดูไบ แต่ก็มีบางรายที่บินมาประเทศไทย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก ไทยพีบีเอส

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *