ใครด วงตก ชีวิตทำอะไรก็ติดขัด ลองทำตามวิธีดังกล่าวดู

ใครด วงตก

ใครด วงตก ชีวิตทำอะไรก็ติดขัด ลองทำตามวิธีดังกล่าวดู

สาเหตุสำคัญที่ทำให้เรานั้นทำมาหากินไม่ขึ้น ทําบุญไม่ขึ้น ทำดีกับใครไม่ขึ้น นั่นเป็นเพราะว่าเราไม่รู้จักคำว่ากตัญญูรู้คุณ ต่อผู้ที่มีพระคุณแก่เรา จึงเป็นเหตุทำให้ผลของการกระทำ ส่งผลมาในหลากหลายรูปแบบ

ซึ่งต่อจากนี้เราจะต้องทำเป็นอย่างแรก นั่นก็คือ การไปปลดแก้ก ร ร ม เป็นวิธีที่สามารถทำได้โดยง่าย

คนที่เป็นลูกต้องเข้าใจพ่อแม่ พ่อแม่เลี้ยงดูเรามาตั้งแต่เรายังเล็ก อย่าพย าย ามทำอะไรให้ท่านนั้นขุ่นเคืองใจ หากใครทำให้พ่อแม่น้ำตาตก ก็อย่าลืมที่จะไปขอโทษขออภัย พ่อแม่ทุกคนไม่เคยที่จะโกรธลูกนาน ทำเถอะแล้วมันจะดีกับตัวเราเอง

ใครด วงตก

วิธีตอบแทนบุญคุณพ่อแม่

1) ต้องไม่ประพฤติตัว อันทำให้เสื่ อมเสียแก่ชื่อเสียงวงศ์ตระกูลของท่าน รั กษ าน้ำใจของท่าน โดยเฉพาะคำพูด อย่างทำให้ท่านน้อยใจหรือเสียใจเป็นอันข า ด ถึงแม้จะไม่พอใจด้วยเหตุผลอะไรก็ตามขอให้ระงับสติอารมณ์ ให้นิ่งเสีย

2) ต้องเลี้ยงดูท่านเมื่อเรามีกำลังแล้ว โดยเฉพาะย ามที่ท่านชรา เอาใจใส่ในทุกเ รื่ อ งของท่าน ทั้งอาหารการกิน ที่อยู่หลับนอน สุขภาพโ ร คภัยไข้เ จ็ บ ทำทุกอย่างเพื่อให้ท่านมีความสุข

3) ต้องช่วยเหลือดูแลกิจการงานของท่าน ช่วยแบ่งเบาภาระของท่านเพื่อให้ท่านมีโอกาสพักผ่อนอย่างเต็มที่

4) ข้อนี้ถือว่าสำคัญสุด และนับว่าเป็นการตอบแทนคุณพ่อ-แม่ ได้หมดสิ้น ตามหลังพระพุทธสาสนา คือ ถ้าท่านยังไม่มีความศรัทธาในพระพุทธศาสนา ลูกที่ดีและอย า กให้พ่อแม่เป็นสุข ต้องพย าย ามแนะนำพาท่านให้เข้าใจถึงหลักธรรม ชักชวนท่านสร้างบุญบารมีให้ถูกต้องทั้งการทำทาน ถือศีล และเจริญจิตภาวนา ซึ่งต้องใช้ก ร ร มวิธีใดนั้น ขอให้คำนึงถึงความเหมาะสมและโอกาสเท่าที่จะอำนวย แม้พาท่านไปเที่ยววัด ไปทำบุญก็ถือว่า เป็นคนที่กตัญญูต่อพ่อแม่แล้ว

วิธีขอขมาพ่อแม่

– ท่านบอกว่าถึงวันเกิ ดของเราให้ซื้อเสื้อผ้าใหม่ให้พ่อแม่ คนละ 1 ชุด ผ้าเช็ดตัวผืนเล็ก 1 ผืน

– ตื่นเช้ามาไหว้พระสวดมนต์จบแล้ว จัดหาอาหารอย่างดีที่สุดที่พ่อแม่ชอบ ให้พ่อแม่รับประทาน

– เมื่อรับประทานแล้วให้ท่านนั่งบนเก้าอี้พร้อมกัน เอากะละมังใส่น้ำอุ่นมาล้างเท้าพ่อแม่ เอาสบู่ฟอกให้สะอาดแล้วล้างด้วยน้ำให้สะอาด

– เอาผ้าเช็ดตัวผืนเล็ก ที่ซื้อมาเช็ดให้แห้ง

ใครด วงตก

เอาแป้งโรยให้ทั่วให้หอม เอาเสื้อผ้าที่ซื้อมาให้ท่าน

– เสร็จแล้วพูดว่า “ก ร ร มใดที่ลูกได้ล่วงเกินคุณพ่อคุณแม่ ด้วยกายก็ดี ด้วยวาจาก็ดี ด้วยใจก็ดี ขอให้คุณพ่อคุณแม่อโหสิก ร ร มให้แก่ลูกด้วย

– เสร็จแล้วกราบเท้าท่าน 3 ครั้ง เอาเท้าท่านทั้ง 2 คน คนละข้างเหยียบที่ศรีษะเรา

– แล้วให้ท่านให้พรเรา นั่นแหละถึงจะล้างกร รมกันได้

ฟังดูแล้วเห็นว่าไม่ย าก ลองไปทำดูเถอะง่ายนิดเดียว”…

และเมื่อเราได้แสดงความกตัญญูกตเวทีต่อพ่อแม่แล้ว เราต้องทำกับผู้มีพระคุณในลำดับต่อไป ทั้งครูบาอาจารย์ ญาติผู้ใหญ่ เพื่อน คน สัตว์สิ่งของที่มีบุญคุณกับเราตามสมควร ตามกาล

ขอจงจำไว้ให้มั่นอีกครั้งว่า ด้วยแรงกตัญญูนี้ จะเป็นบันไดสำคัญที่จะทำให้ทุกคนเจริญรุ่งเรืองและพบกับความร่ำຣวຢแบบถาวร และจะติดตัวทุกคนไปทุกภพชาติด้วย

ขอขอบคุณที่มาจาก หลวงพ่อจรัญ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *