เผยวิธีแก้เคล็ด ฮวงจุ้ยห้องน้ำ เรียกโ ชคลาภ เสริมความรุ่งเรืองแก่เจ้าบ้าน

ฮวงจุ้ยห้องน้ำ

เผยวิธีแก้เคล็ด ฮวงจุ้ยห้องน้ำ เรียกโ ชคลาภ เสริมความรุ่งเรืองแก่เจ้าบ้าน

เป็นเ รื่ อ งที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าตามหลักฮวงจุ้ยว่าหห้องน้ำนั้นสามารถส่งพลังด้านลบได้ วันนี้ทางเพจเราจึงมี 8 วิธีแก้เคล็ ดฮวงจุ้ยห้องน้ำให้ดีขึ้นจะได้ไม่ขัดโชคลาภ ช่วยเสริมความเฮง

1. ตำแหน่งที่ตั้งห้องน้ำ

มีความสำคัญกับฮวงจุ้ยและผู้อยู่อาศัยภายในบ้านเป็นอย่างมาก แต่บ้านส่วนใหญ่มักไม่ให้ความสนใจกับตำแหน่งที่ตั้งของห้องน้ำให้ถูกหลักฮวงจุ้ยสักเท่าไหร่ จะเน้นเดินเข้าออกได้สะดวกก็พอ ตามฮวงจุ้ยห้องน้ำหรือส้วม ถือว่าเป็นแหล่งรวมสิ่งไม่ดีส่งพลังงานด้านลบมาให้ผู้อยู่อาศัย

เราจึงไม่ควรตั้งห้องน้ำไว้ที่หน้าบ้านหรือใต้บันได เพราะดูไม่เหมาะสมและยังมีความเ ชื่ ออีกว่าจะทำให้เจ้าของบ้านนั้นมีบุตรย าก โดยแนวทางแก้ไขนั้นก็ให้นำฉากกั้นมาบังประตูหน้าห้องน้ำเอาไว้ ส่วนห้องน้ำที่ตั้งอยู่ด้านหลังบ้านก็ไม่ถูกหลักฮวงจุ้ยห้องน้ำที่ดีเช่นกัน เพราะมีความเ ชื่ อว่าการงาน การเ งิ น ของเจ้าของบ้านจะไม่มั่นคง และพบปัญหาสุขภาพรุมเร้า

นอกจากนี้ยังไม่ควรตั้งห้องน้ำไว้ใกล้กับประตูบ้าน ห้องนอน และห้องครัวอีกด้วย ทางที่ดีที่สุดควรวางตำแหน่งห้องน้ำให้หันไปทางทิศเหนือหรือใต้ ซึ่งตามหลักฮวงจุ้ยแล้วถือเป็นทิศมงคล โดยพื้นห้องน้ำจะต้องมีระดับต่ำกว่าพื้นห้องอื่น ราว 5-10 เซนติเมตร ก็จะช่วยเสริมบารมีให้เจ้าของบ้านประสบความสำเร็จมีชีวิตดีขึ้น

ฮวงจุ้ยห้องน้ำ

2. ตำแหน่งที่ตั้งชักโครก โถ

ตำแหน่งที่โถส้วมตั้งอยู่ไม่ควรอยู่ติดกับหัวเตียง เพราะเชื่อว่าจะนำโ ร คภัย และเ รื่ อ งไม่ดีมาสู่ผู้อยู่อาศัย ถ้าเป็นบ้านหลายชั้นก็ไม่ควรวางชักโครกให้อยู่เหนือโต๊ะทำงานหรือโต๊ะทานข้าว เพราะมีความเ ชื่ อว่าจะทำให้เจ้าของบ้านหลังนั้นไม่เจริญรุ่งเรือง

ถ้าจำเป็นจริง ที่จะต้องจัดวางสิ่งของไว้ใต้ห้องน้ำในตำแหน่งที่ตั้งของโถส้วม ก็ควรแก้ฮวงจุ้ยด้วยการนำถ้วยเล็ก ใส่เกลือวางไว้ข้างใต้โถส้วม และทำความสะอาดถ้วยอยู่เสมอ

3. สีห้องน้ำช่วยสริมฮวงจุ้ย

สีห้องน้ำ การตกแต่งภายในห้องน้ำมีความสำคัญ โดยเฉพาะโทนสีควรจะต้องถูกโฉลกกับผู้อยู่อาศัย ตามหลักฮวงจุ้ยห้องน้ำแล้ว สีห้องน้ำที่เราแนะนำให้ใช้คือ สีขาว หรือ สีเขียว เพราะเชื่อว่าจะสามารถดูดซับพลังงานที่รั่วไหลได้

สีห้องน้ำที่ถูกโฉลกอื่น ที่ใช้ได้คือ สีน้ำตาล เหลืองเทา ชมพูอ่อน เพราะตามหลักฮวงจุ้ยห้องน้ำแล้ว สีที่ถูกโฉลกเหล่านี้จะช่วยปัดความไม่เป็นมงคลของห้องน้ำออกไปได้

สีห้องน้ำที่ไม่ควรใช้ คือสีแดง ชมพูแดง ม่วงแดง ซึ่งเป็นสีธาตุไฟ รวมถึงสีธาตุน้ำ เช่น ฟ้า น้ำเ งิ น ดำ เพราะตามหลักฮวงจุ้ยห้องน้ำแล้วจะเป็นการเพิ่มพลังลบ อาจส่งผลให้เข้าของบ้านเจ็ บป่ว ยได้

4. ของตกแต่งห้องน้ำ

ฮวงจุ้ยห้องน้ำที่ดีนั้นควรมีติดหน้าต่างไว้อย่างน้อย 1 บานเพื่อให้ห้องน้ำมีอากาศถ่ายเท ไม่อับชื้น ถ้าหากไม่มีหน้าต่างก็ควรติดพัดลมดูดอากาศเพื่อระบายกลิ่นสกปรกได้เช่นกัน

อ่างอาบน้ำจะต้องเลือกแบบรูปทรงที่มีความโค้งมน และให้วางขนานไปกับพื้น และไม่ควรทำบันไดในลักษณะเดินลงอ่างอาบน้ำ เพราะเชื่อว่าจะทำให้ผู้อยู่อาศัยเจ็ບป่ ว ยได้ แต่ถ้าอิงตามหลักวิทย าศาสตร์ก็คือการขึ้นลงบันไดขณะที่ตัวเปียกนั้นอาจทำให้ลื่นล้มหรือเกิ ดอุ บั ติ เห ตุ ได้ง่าย

ฮวงจุ้ยห้องน้ำ

ต้นไม้ที่มีใบมาประดับไว้ในห้องน้ำเป็นการแก้ฮวงจุ้ยห้องน้ำที่ไม่ดีได้ เพราะตามหลักฮวงจุ้ยห้องน้ำแล้วต้นไม้ประเภทนี้จะช่วยซับพลังที่ไม่ดีได้

5. ประตูห้องน้ำตรงกับห้องครัว

ห้องน้ำถือเป็นธาตุน้ำ ห้องครัวเป็นธาตุไฟ จึงไม่ควรนำประตูทั้งสองห้องนี้ให้มาอยู่ตรงกัน แต่ก็มีเหตุทางวิทย าศาสตร์มาอ้างอิงเช่นกัน ว่าห้องน้ำถือเป็นห้องที่สกปรกสะสมเชื้อโ ร ค แต่ห้องครัวเป็นห้องที่เราไว้ทำอาหาร ถ้าประตูห้องน้ำกับห้องครัวตรงกันเชื้อโชคอาจแพร่สู่อาหารได้ง่าย นอกจากนี้ยังมีเ รื่ อ งของกลิ่นอีกด้วย ซึ่งกลิ่นห้องครัวอาจเข้าไปสู่ห้องน้ำที่แต่เดิมก็อับชื้นอยู่แล้ว ส่วนวิธีแก้นั้นคือหาม่านมูลี่มาติดไว้หน้าประตูห้องน้ำไว้

6. ไม่ควรตั้งห้องน้ำไว้สุดทาง

ไม่ควรตั้งห้องน้ำไว้สุดทางของบ้าน เพราะเชื่อว่าจะทำให้ผู้อยู่อาศัยเจ็ບป่ ว ยบ่อย ซึ่งกรณีที่เ ล วร้ า ยที่สุดก็คือห้องน้ำขนาดเล็กที่อยู่สุดทางของบ้าน เพราะจะส่งพลังด้านลบให้กับผู้อยู่อาศัย วิธีแก้ก็คือแขวนลูกปัดไว้หน้าประตูห้องน้ำ หรือติดลูกแก้วคริสตัลบนเพดานทางเดิน เพื่อให้พลังดีกระจายทั่วบ้าน

7. ห้องน้ำหลายห้องมีโ ร คภัยรุมเร้า

เพื่อความสะดวกสบายหลาย บ้านจึงสร้างห้องน้ำไว้จำนวนมาก บ้านบางหลังมีจำนวนห้องน้ำมากกว่าสมาชิกในครอบครัวเสียอีก ซึ่งการมีห้องน้ำมากกว่าคนอยู่อาศัยแบ บนี้นี่แหละคะที่ผิดหลักฮวงจุ้ย และจะทำให้คนในบ้านเจ็ บป่ ว ยง่ายขึ้น แต่ไม่ต้องกังวลไปนะคะเพราะกรณีนี้เราสามารถแก้ได้ง่าย เพียง ปิดห้องน้ำที่ไม่ได้ใช้ พร้อมแขวนลูกแก้วคริสตัลที่หน้าประตูห้องน้ำ หรือจะติดกระจกเงาไว้ที่หน้าประตูห้องน้ำนั้นก็ได้

8. โถส้วมตรงประตู เป็นอัปมงคลอย่างยิ่ง

เมื่อเปิดประตูห้องน้ำไปแล้วพบโถส้วม ถือว่าการจัดวางโถส้วมกับชักโครกในลักษณะแบ บนี้ถือว่าไม่เป็นมงคล วิธีแก้เคล็ดตามหลักฮวงจุ้ยก็คือ ให้หาฉากหรือม่านพลาสติกมาติดกั้นไว้เพื่อบังตาก็เพียงพอแล้ว

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *