รู้งี้ทำไปนานแล้ว หุงข้าวให้อร่อย ขาวหอม เพียงแ ค่ใช้ 1อย่าง

รู้งี้ทำไปนานแล้ว หุงข้าวให้อร่อย ขาวหอม เพียงแ ค่ใช้ 1อย่าง

ประโยชน์ของมะนาวหลายคนอาจทราบกันบ้างแล้วว่ามีประโยชน์ต่อมากมาย ที่นอกจากจะมีรสเปรี้ยวสดชื่นแล้วยังมีวิตามินซีที่ช่วยให้ร่ า งกายแข็งแรงไม่ ป่ ว ยง่ ายแล้ว มะนาวยังสามารถนำมาทำสิ่งต่างได้อีกมากเกินกว่าที่เราจะคาดคิด จะมีอะไรบ้างนั้น ตามไปชมกัน

หุงข้าว

1 ใช้มะนาวหุงข้าว ลองบีบมามะนาว 2 ช้อนชา ลงในหม้อ ขณะที่ทำการซาวข้าว น้ำมะนาวจะช่วยให้ข้าวที่หุงหอมขึ้น นุ่มขึ้น และหุงขึ้นหม้อมากกว่าการหุงแบบปกติที่เคยทำ แถมยังไม่มีกลิ่นหรือรสของมะนาวเหลืออยู่อีกด้วย

2 การทอดไข่เจียวให้อร่อยน่าทาน ให้เราหยดน้ำมะนาวสัก 4 หยด ลงในไข่เจียวในตอนที่กำลังตีไข่ให้เข้ากันก่อนนำลงทอดตามปกติ เราจะได้ไข่เจียวที่ฟูนุ่ม น่าทานยิ่งขึ้น

3 การลบกลิ่นคาวออกจาก ป ล า เมื่อเราซื้อปลามาเก็บในตู้เย็นไม่ว่าจะนำมาปรุงอาหารเมื่อใด แต่หากกลิ่นคาวปลาทำให้คุณรำคาญใจ ลองใช้น้ำมะนาวสดทาให้ทั่วตัวปลา จะช่วยกำจัดกลิ่นค า วได้หมดจดแ ถม ยั งช่ วยให้ปลาของเราคงความสดเอาไว้ได้นานยิ่งขึ้น

4 กลิ่นคาวติดมือ สามารถจัดการกับปัญหานี้ได้ด้วยมะนาวเช่นกัน โดยใช้เปลือกมะนาวที่เราบีบใช้ไปแล้ว นำมาถูกไปมาที่นิ้วมือและทั่วทั้งมือที่มีกลิ่น ก็จะช่วยกำจัดกลิ่นออกจากมือได้หมด และยังช่วยให้เล็บมือของเราขาวสะอาดและช่วยให้เล็บแข็งแรงด้วย

5 ใช้น้ำมะนาวช่วยทำขนม สำหรับเมนูกล้วยหักมุก ให้เราใช้มะนาวบีบลงไปตอนที่กำลังต้มน้ำตาลให้เดือด ใน ช่วงที่น้ำตาลกำลังจับตัวเหนียวขึ้นให้เราใส่น้ำมะนาวลงผสมเล็กน้อยจะทำให้กล้วยหักมุกรสชาติดีขึ้นและทำให้มีสีสันที่น่ารับประทานมากขึ้น

หุงข้าว

เค ล็ ดลั บการใช้น้ำมะนาวอื่นที่น่าสนใจ

1 รั ก ษ า เครื่อง ห นั ง สำหรับคนที่ชอบเค รื่อ ง ห นั ง อ ย่ า ง กระเป๋าหรือรองเท้า เมื่อเวลาผ่ า นไปเครื่องหนังของเราอาจแห้งและแข็งกระด้าง ให้เราใช้มะนาวถูเช็ดให้ทั่วพื้นผิวหนังที่เราต้องการ มะนาวจะช่วยทำให้เครื่องห นั งของเราค่อยนุ่มขึ้นและกลับมาใหม่เหมือนเดิม

2 เตารีดที่มีคราบติด สำหรับแม่บ้านที่เคยเจอปัญหาเตารีดมีคราบฝังลึกทำให้การรีดผ้ าเป็นปัญหา ให้เราใช้มะนาวมาถูที่หน้าเตารีดแล้วตามด้วยการเช็ดด้วยผ้ าสะอาด เพียงเท่านี้คราบเหลืองติดแน่นก็จะหายไป

3 ผ้ าหอมสะอาดไร้กลิ่นอับ ให้เราต้มน้ำจนเดือดแล้วใส่มะนาวลงไปประมาณ 2-3 ชิ้น จะช่วยกำจัดกลิ่นอับและรอยสกปรกบนผ้ าขาวได้อย่ างดี

4 ดูดซับกลิ่นสีใหม่ หากคุณเพิ่งทาสีห้องเสร็จและอย ากให้กลิ่นสีใหม่หมดไปไว ให้เราเตรียมมะนาวประมาณ 2-3 ลูก ใส่ลงในน้ำเย็น 10 ลิตร พร้อมกับ การบูรหอม 2 ชิ้น และนำไปตั้งเอาไว้ในห้องที่เพิ่งทาสีเสร็จพร้อมปิ ดประตูหน้าต่างให้สนิท กลิ่นสีจะค่อยจางหายไป

5 ค ร า บห มึ ก คราบปากกาที่ทำความสะอาดย าก เราสามารถใช้มะนาวในการจัดการได้ด้วยการใช้น้ำตาลเทลงตรงรอยเปื้อนแล้วบีบมะนาวลงไปที่รอยเปื้อนพร้อมกับขยี้รอยปากกาที่เปื้อนไปเรื่อย คราบปากกาจะค่อยจางลงเรื่อยจนหายไป

มีประโยชน์มากมายรอบด้านจริงสำหรับมะนาว ที่เราต่างมีติดห้องครัวกันทุกครัวเรือน กับแนะนำดีที่เรานำมาฝากกันในวันนี้รับรองว่าจะช่วยให้สามารถทำงานบ้านได้ง่ายขึ้นสบายขึ้นอ ย่ า งแน่นอน

ขอบคุณที่มาจาก krustory

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *