บอกสูตรเด็ ด น้ำหมักสะเดา ไว้ใช้ไล่แม ลง บำรุงต้นไม้ เร่งดอก เร่งโต

น้ำหมักสะเดา

บอกสูตรเด็ ด น้ำหมักสะเดา ไว้ใช้ไล่แม ลง บำรุงต้นไม้ เร่งดอก เร่งโต

น้ำหมัก ไล่แม ลง วันนี้เราจะมาสอนวิธีในการทำน้ำหมักดีมีประโยชน์ แน่นอนว่าใช้สิ่งของใกล้ตัวนี่แหละ เพื่อนรู้จักสะเดากันใช่ไหม ในสะเดามี อาซาดิเรซดิน ที่ช่วยในการขับไล่แม ลง และยังช่วยให้ไข่แม ลงที่มาไข่ และตัวอ่อนนั้นไ่สามารถเจริญเติมโตได้ ฉะนั้นแล้ว แล้วต้องมีส่วนผสมที่จำเป็น และขั้นตอนการทำที่ถูกวิธี เราได้คัดสรรค์มาให้เพื่อนแล้ว ทำตามได้ทุกขั้นตอนเลย

 น้ำหมักสะเดา

และแน่นอนทุกคนก็จะทราบกันดีว่าจะดั งนั้ นถือเป็นพืชท้องถิ่นที่หาง่ายตามท้องชนบทจึงสามารถหาได้โดยที่ไม่จำเป็นต้องเสียเ งิ นซื้ออีกทางก็ทำเป็นการลดต้นทุนของชาวเกษตรกรอีกทางหนึ่งด้วยซึ่งถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเป็นอย่างมากโดย

 น้ำหมักสะเดา

ในวันนี้ทุกคนนั้นก็จะได้ดูวิธีการทำน้ำหมักสะเดาซึ่งบอกได้ว่าเป็นสารพัดประโยชน์ที่สามารถไล่แม ลงและบำรุงต้นไม้ได้เป็นอย่างดีและจะมีวิธีอย่างไรบ้างนั้นลองตามกันมาดู

วัตถุดิบ

– ใบสะเดา

– 40 ดีกรี

– น้ำ

– ถังขนาดใหญ่

ขั้นตอนการทำ

ขั้นตอนที่ 1 โดยนำใบสะเดาที่เตรียมไว้มาตำให้ละเอียด

 น้ำหมักสะเดา

ขั้นตอนที่ 2 จากนั้นนำมาแช่ 40 ดีกรี

ขั้นตอนที่ 3 จากนั้นก็ทำการเทให้ท่วมและปิดฝาให้มิดชิด แล้วให้ปิดทิ้งไว้ประมาณ 21 วัน

ขั้นตอนที่ 4 เมื่อครบกำหนดแล้วก็ทำการเติมน้ำลงไปประมาณซัก 50 ลิตร และทิ้งไว้อีกประมาณ 10-12 วัน เท่านี้ก็จะได้น้ำหมักชีวภาพแล้ว

 น้ำหมักสะเดา

โดยวิธีใช้นั้นก็สามารถนำน้ำหมักที่ได้ นำมาผสมน้ำในอัตราส่วน 50 ซีซีต่อน้ำ 20 ลิตร และเอาไปฉีดพ่นทุก 7 วันก่อนออกดอกประมาณ 1 เดือนเพียงเท่านี้ก็สามารถช่วยป้องกันแม ลงไม่ให้มาวางไข่ ทั้งยังสามารถช่วยกันเร่งดอกเร่งผลให้โตได้ในตัวอีกด้วย

ขอขอบคุณที่มาจาก siamtodaynews

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *