เผยเคล็ ดลับเร่งรากดก แก้ใบเหลือง ด้วยงบแ ค่ 5 บาท

แก้ใบเหลือง

เผยเคล็ ดลับเร่งรากดก แก้ใบเหลือง ด้วยงบแ ค่ 5 บาท

เคยมีคนบอกว่าปลูกอะไรก็ไม่โต มือร้อน ปริญญาว่ามันไม่จริงหรอกค่ะ เพียง คุณไม่รู้เทคนิคเท่านั้น พอดีอ่ า นเจอมาแล้วก็ดูข้อมูลเพิ่มเติมในช่องยูทูป เค้าสอนทำน้ำสำหรับแก้ปัญหาพืชในเหลือง รากไม่ดีมาให้ แถมเป็นการเร่งรากดกด้วยนะคะ ส่วนอุปกรณ์ที่ใช้ก็ไม่มีอะไรมาก หากบ้านใครมีคุณย่า หรือคุณ ย ายที่เคี้ยวหมาก แทบไม่ต้องลงทุนเลย ไปขอย่า ขอ ย า ยมาใช้ได้เลยค่ะ

แก้ใบเหลือง

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม ก็จะมี ปูนแดง กับ น้ำเปล่า (ถ้าไม่มีปูนแดงหาซื้อเอาตามตลาด จำไม่ได้ว่าราคาเท่าไหร่)

วิธีทำ

นำปูนแดงมา 1 ก้อน(ถ้าถามว่าประมาณเท่าไหน กะเอาประมาณ 1 ช้อนโต๊ะแหล่ะคะ) ผสมใส่กับน้ำเปล่า 1 แก้ว คนให้ปูนเคี้ยวหมากละลายใส่กับน้ำ

หลังจากนั้นก็รอให้ปูนต กต ะ กอ น ก็จะได้น้ำปูนใส

เสร็จแล้วก็เอาน้ำปูนใสนั้นน่ะ(ริน เอาแต่ที่ใส) นำไปผสมกับน้ำเปล่าประมาณ 1 แก้ว ใช้รดน้ำต้นไม้ 2 อาทิตย์ต่อ 1 ครั้ง จะช่วยป้องกัน เ ชื้ อร า และ ร า ก เ น่า ใบเหลือง แถมยังสามารถใช้ได้กับพืชทุกชนิดอีกด้วย

นอกจากการนำปูนแดง มารดน้ำต้นไม้ป้องกันร าก เน่ าในช่วงปลูกพืชฤดูฝนแล้ว ปูนแดงยังมีประโยชน์อีกมากมายดังนี้

ประโยชน์ของปูนแดงที่ ย ายทวดเอาไว้เคี้ยวหมาก นอกจากคุณย่าคุณ ย า ยจะนำไปผสมหมากเคี้ยวกันให้ฟันแดงแล้วนอกจากนั้น ในทางการเกษตรยังสามารถใช้ปูนแดงทาปลายกิ่งสำหรับการ ปั กชำ สำหรับช่วยให้รากงอ กเร็ว

ใช้ปูนแดงที่ ย ายทวดเอาไปเคี้ยวหมากมาทา แ ผ ล ของเปลือ กต้นไม้ เพื่อช่วยป้องกันเปลือก เ น่ าจ าก เ ชื้ อ ร าและป้องกันด้ วงเ จาะต้นไม้

แก้ใบเหลือง

ใช้ในการ รั ก ษ า สภาพผักหรือผลไม้ให้เก็บได้นานขึ้น ด้วยการ ฉี ด พรมหรือการแช่กับน้ำผสมปูนแดง

นอกจากนี้ถ้าจำไม่ผิด สมัยเด็ก มีไฝใต้ตา แม่เอาปูนแดงนี่แหล่ะ มาทาทุกวัน แล้วมันก็หลุดไปตอนไหนก็ไม่รู้ แต่ก็บอกต่อเฉย นะคะ ไม่แนะนำเท่าไหร่ อ ย า กให้นำไปใช้ในการเกษตรมากกว่า เพราะไม่ได้มีผลวิจัยอะไรระบุไว้ เค้าทำกันตามประสาชาวบ้านตาดำ

ขอขอบคุณที่มาจาก ปริญญาชีวิต

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *