ข่าวดี บิ๊กตู่ เร่งชงมาตรการเยี ยวย ารอบใหม่ เผยวันรู้เ รื่ อ ง

บิ๊กตู่

ข่าวดี บิ๊กตู่ เร่งชงมาตรการเยี ยวย ารอบใหม่ เผยวันรู้เ รื่ อ ง

วันที่ 3 พฤษภาคม 2564 นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยภายหลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ได้เชิญคณะที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจเข้าพบเพื่อหารือเ รื่ อ งมาตรการดูแล เยียวย า และฟื้นฟูเศรษฐกิจจากผลกระทบของการแพร่ ร ะ บ า ด ข อ ง เ ชื้ อ โ ค วิ ด – 1 9 ในรอบล่าสุด ว่า การระบาดของ โ ร ค โ ค วิ ด -19 ในรอบล่าสุดนี้ ได้กระจายไปทั่วประเทศ และมีผลกระทบในวงกว้างกว่ารอบที่ผ่านมา

 บิ๊กตู่

จึงมีความจำเป็นที่จะต้องพิจารณามาตรการที่เหมาะสมเพิ่มเติม เพื่อดูแลและเยียวย าประชาชนอย่างเร่ง และฟื้นฟูเศรษฐกิจโดยเร็ว โดยจะพิจารณามาตรการที่สามารถดำเนินการได้ทันที อาทิ มาตรการด้านการเ งิ น มาตรการด้านสินเชื่อ มาตรการพักชำระหนี้ รวมถึงมาตรการลดค่าใช้จ่ายของประชาชน มาตรการการรั กษ าระดับการบริโภคภายในประเทศและมาตรการฟื้นฟูเศรษฐกิจ

นายกฯ ได้เน้นย้ำในที่ประชุมเ รื่ อ งความจำเป็นที่ต้องพิจารณามาตรการที่จะออกมาใหม่ในรอบนี้ด้วยความรวดเร็วและด้วยความรอบคอบ โดยมาตรการใดที่สามารถดำเนินการได้ทันที นายกฯ ได้ขอให้หน่วยงานต้นสังกัดนำเสนอเข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรีเพื่อพิจารณาในครั้งหน้าที่จะมีการประชุมในวันพุธที่ 5 พ.ค. 64 นี้ได้เลย นายอนุชา กล่าว

 บิ๊กตู่

นายอนุชา กล่าวว่า นอกจากนี้ ในที่ประชุมได้พิจารณาถึงความคืบหน้าของมาตรการต่าง ที่ดำเนินการอยู่ในปัจจุบัน ทั้งในส่วนของมาตรการด้านการเ งิ นผ่านการช่วยเหลือลูกหนี้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ร ะ บ า ด ของโ ร ค โ ค วิ ด-19 และการออกพ.ร.ก. ด้านการเ งิ นต่าง ที่ดำเนินการอยู่

รวมถึงมาตรการด้านภาษี ทั้งการลดภาษีและการขย ายกำหนดเวลาต่าง อีกทั้งมาตรการด้านการคลังผ่านโครงการเยียวย า และมาตรการกระตุ้นกำลังซื้อต่าง ซึ่งมีทั้งโครงการที่ดำเนินการเสร็จสิ้นแล้ว เช่นโครงการคนละครึ่งระยะที่ 1-2 โครงการเพิ่มกำลังซื้อบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และโครงการที่ยังดำเนินการอยู่ เช่น โครงการเราชนะ

ขอขอบคุณที่มาจาก siamtopic

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *